Thành đoàn Quy Nhơn: Gương thanh niên khởi nghiệp từ bột ngũ cốc

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên Khời nghiệp, lập nghiệp Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Những năm qua, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp đã được đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố nhiệt tình hưởng ứng. Nhờ đam mê và sự chịu khó học và có ý chí thử thách bản thân, chị Nguyễn Thị Bích Kiều – Đoàn viên Chi đoàn KP7, trực thuộc Đoàn phường Nhơn Phú đã mạnh dạn đi lên tự làm và bán online trong 3 năm, sau đó nhờ sáng tạo, phát triển mở rộng và mở cửa hàng bột ngũ cốc “Khánh Giang” đến nay đã được hơn 2 năm.

Sau khi tốt nghiệp với đam mê tìm hiểu về ngũ cốc với mong muốn phát triển đam mê và tham gia công tác Đoàn tại địa phương chị Kiều tìm tòi học hỏi không ngừng để trau dồi kiến thức. Vì ít vốn nên sau khi làm ra bột bán online 1 thời gian khá dài thì chị kiều mới mở cửa hàng. Cho đến gần đây bản thân chị muốn mở rộng việc kinh doanh, được Đoàn phường tư vấn, hướng dẫn, được Thành đoàn Quy Nhơn hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn vay để mở rộng sản xuất kinh doanh nên bản thân làm hồ sơ Dự án “Nâng cao chất lượng bột ngũ cốc Khánh Giang” vay vốn, đã được giải ngân 200 triệu đồng từ nguồn vốn khởi nghiệp lập nghiệp của Hội LHTN tỉnh Bình Định (Quỹ Thanh niên Lập nghiệp, Khởi nghiệp) mở rộng sản xuất, đầu tư máy móc trang thiết bị cho cơ sở và giải quyết một phần nhu cầu lao động cho thanh niên tại địa phương.

Chị Kiều đã tìm tòi, học hỏi và chế biến ngũ cốc để đem lại nguồn Ngũ cốc có chất lượng, giàu dinh dưỡng cho khách hàng, bản thân chị luôn chọn rất kỹ những nguyên liệu tốt nhất để đảm bảo an toàn vệ sinh và tốt cho sức khỏe đối với khách hàng và phù hợp với khẩu vị của mọi người. Với các loại ngũ cốc phong phú, hình thức bắt mắt, chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng của cơ sở ngũ cốc “Khánh Giang” đã được đông đảo người dân trong địa phương biết và đến ủng hộ.

Ngoài khởi nghiệp phát triển kinh tế, chị Kiều còn được biết đến với vai trò là một người năng nổ, nhiệt tình với hoạt động tại địa phương.  Năm 2020 chị Kiều tham gia hội thi khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định đạt giải Khuyến khích. Và đang hoàn thiện hồ sơ tham dự sản phẩm OCOP địa phương năm 2021.

Với sự đồng hành của Đoàn phường, tạo điều kiện từ Thành Đoàn Quy Nhơn chị Kiều dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng thêm quy mô của cơ sở góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên tại địa phương qua đó tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn phường. Địa chỉ cơ sở bột ngũ cốc Khánh Giang: Tổ 3, Khu phố 7, P. Nhơn Phú, Tp. Quy Nhơn.

Vi Vi – Thành đoàn Quy Nhơn

Trả lời