Tỉnh đoàn tổ chức Lễ tuyên dương “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu” lần thứ II năm 2018.

Hoạt động Đoàn
Tuyên dương 36 gương giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 – 2019; kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), chiều ngày 16/11/2018, tại nhà thi đấu Đa năng trường Cao đẳng Bình Định, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ tuyên dương “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu” lần thứ II năm 2018.

Đ/c Huỳnh Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tham dự buổi Lễ tuyên dương về phía lãnh đạo tỉnh có đ/c Nguyễn Giờ – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Huỳnh Thị Thúy Vân – Trưởng ban Ban Văn hóa xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; về phía Tỉnh đoàn có đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn.


Trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh ta có sự phát triển khá toàn diện, tạo được dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội. Trong những thành tích chung đó, có sự đóng góp rất tích cực của đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội trường học mà tiêu biểu là các đồng chí cán bộ, ĐVTN là giáo viên, giảng viên trẻ tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, có thể nói rằng đây là lực lượng nồng cốt trong việc triển khai các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ đến đông đảo ĐVTN, học sinh, sinh viên; là lực lượng xung kích, tình nguyện trong việc đảm nhận thực hiện các đề tài, sáng kiến nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy, đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ; đồng thời cũng là những người truyền cảm hứng thắp lên ngọc lửa say mê học tập cho các em học sinh. 36 nhà giáo trẻ được tuyên dương buổi lễ là những tấm gương thực sự tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên thân yêu của mình. Trong 36 gương tiêu biểu này, nhiều giáo viên, giảng viên trẻ có các đề tài nghiên cứu khoa học, bài báo, công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, nhiều gương là chiến sĩ thi đua các cấp nhiều năm liền, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Để đạt được những kết quả trên, các thầy cô đã luôn nỗ lực, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của người đoàn viên, thanh niên là các cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ tại đơn vị trong việc phát huy chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ chính trị nhà trường. Và là những người thầy, người cô luôn tận tụy với nghề, không ngừng học tập vươn lên lĩnh hội những kiến thức mới để phục vụ cho mỗi giờ đứng lớp trước học sinh, sinh viên thêm sinh động và “tiếp lửa” cho các học trò của mình về tinh thần học tập không ngừng, ý chí khám phá, mở rộng chân trời kiến thức.

Ngoài ra, tại chương trình các bạn ĐVTN còn được giao lưu với thầy giáo Trần Hữu Huy  – Ủy viên BTV Liên chi đoàn Khoa Điện, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, cô giáo Mai Thị Phước giáo viên Trường PTDT Bán trú Canh Liên và thầy Phạm Văn Phụng Ủy viên thường trực Hội đồng đội thành phố, Giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Ngô Mây các bạn được lắng nghe những tâm sự chân thật về những khó khăn mà các thầy cô giáo đã gặp phải trong quá trình công tác mới thấu hiểu hết để đạt được những kết quả trên, các thầy cô đã luôn nỗ lực, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của người đoàn viên, thanh niên là các cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ tại đơn vị trong việc phát huy chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ chính trị nhà trường.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm đặc biệt, đầy tâm huyết, trách nhiệm và tình cảm ân cần của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn để các giáo viên, giảng viên trẻ tỉnh nhà tiếp tục vững tin, học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Trong dịp này, Tỉnh đoàn trao 35 suất học bổng dành cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

 

 

 

 

 

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ĐOÀN

 

Trả lời