Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh bàn giao Nhà nhân ái

Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên Mỗi ngày 1 tin tốt

Chiều ngày 14/5/2020, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức bàn giao Nhà nhân ái cho em Võ Thị Thanh Nhàn, học sinh lớp 9A5, trường THCS Cát Trinh tại thôn An Đức, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát.

Được biết em Võ Thị Thanh Nhàn có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bị bệnh tim bẩm sinh, không có bố, còn mẹ không có nghề nghiệp gì ổn định, gia đình thuộc hộ nghèo, không có điều kiện để xây cất nhà ở. Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã kêu gọi, vận động và hỗ trợ kinh phí giúp gia đình em xây nhà nhân ái và trao tặng 01 con bê giống để chăm sóc, tạo thu nhập về sau, giúp gia đình ổn định kinh tế; tổng giá trị hỗ trợ là 50 triệu đồng. Bên cạnh đó là sự tích cực tham gia giúp đỡ, đóng góp ngày công lao động hoàn thành xây dựng ngôi nhà của hội viên, thanh niên xã Cát Trinh.

Ngôi nhà chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã giúp cho gia đình em Võ Thị Thanh Nhàn có được ngôi nhà để che mưa che nắng, góp phần động viên để em Nhàn có thêm nghị lực tiếp tục đến trường và phần nào giúp gia đình em vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn

Trả lời