Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II; Tổng kết Tháng Thanh niên và triển khai học tập chuyên đề năm 2019

Hoạt động cơ sở

Sáng ngày 19/4 tại hội trường 2A Trần Phú Thành phố Quy Nhơn, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II; Tổng kết Tháng Thanh niên và triển khai học tập chuyên đề năm 2019.
Trong Quý I năm 2019 Ban Thường vụ Đoàn Khối và các cơ sở Đoàn trực thuộc trong khối đã có nhiều cố gắng cùng với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các Chi, Đảng bộ cơ sở, sự phối hợp của các cấp chính quyền, các đoàn thể trong khối và sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, ĐVTN trong khối vì vậy các chương trình, kế hoạch đề ra trong Quý I đã triển khai thực hiện và đạt được những kết quả nhất định. Các chương trình hoạt động như Mừng Đảng – Mừng Xuân, Tháng Thanh niên, và các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn được các cấp bộ Đoàn trong Khối hưởng ứng mạnh mẽ, nhiều hoạt động đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, các hoạt động của Đoàn, Hội đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm chủ yếu của các cấp bộ Đoàn. Có nhiều hoạt động thiết thực gắn liền với công tác giáo dục truyền thống, an sinh xã hội, hành động vì môi trường. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường, luôn bám sát vào sự chỉ đạo của cấp ủy, có nhiều hoạt động hưởng ứng và làm theo hiệu quả; các phong trào xung kích và đồng hành được triển khai rộng rãi, hỗ trợ, giải quyết những vấn đề bức xúc của thanh niên công nhân và được cấp ủy đảng, lãnh đạo các đơn vị đánh giá cao; các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho thiếu niên nhi đồng được tổ chức có hiệu quả, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội. Cụ thể: Các cơ sở Đoàn trực thuộc trong khối đã tổ chức được 17 đợt du khảo về nguồn; 24 buổi mittinh, gặp mặt truyền thống, và tọa đàm; 51 hoạt động giao lưu VHVN, TDTT,…; phối hợp với công đoàn của đơn vị và các đơn vị kết nghĩa tổ chức nhiều hoạt động thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp mừng Đảng, mừng Xuân với tổng giá trị gần 01 tỷ đồng tại các địa phương trong tỉnh; tổ chức hiến máu và thu được 319 đơn vị máu. Thực hiện được 32 công trình, phần việc thanh niên thể hiện được vai trò của tổ chức Đoàn đồng hành với thanh niên, tính xung kích của Đoàn được khẳng định trong từng hoạt động. Công tác xây dựng Đoàn được chú trọng đúng mức trong 03 tháng đầu năm toàn Khối kết nạp được 27 đoàn viên mới, làm lễ trưởng thành cho 12 đoàn viên lớn tuổi, và củng cố kiện toàn đội ngũ BCH cho 05 tổ chức cơ sở Đoàn; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tăng cường và ngày càng có chất lượng hơn cụ thể đã giới thiệu được 95 đoàn viên ưu tú cho các Chi, Đảng bộ xem xét kết nạp, và có 32 đồng chí được kết nạp Đảng trên 52 đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối (đạt 61,5% ĐV mới kết nạp trên toàn Đảng bộ).
Trong quý II, Đoàn Khối Doanh nghiệp sẽ tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức các buổi tọa đàm, sinh hoạt, ôn truyền thống và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, như: 30.4, 1.5, 19.5. Đặc biệt, Đoàn khối sẽ chỉ đạo các chi đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở tổ chức đại hội hết nhiệm kỳ theo đúng điều lệ đoàn quy định, và phối hợp với Hội LHTN Việt Nam Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Đồng thời tại Hội nghị, Đoàn Khối đã tặng giấy khen cho 18 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2019; và triển khai cho tất cả các đồng chí cán bộ đoàn về chuyên đề “Học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’ năm 2019.

LÊ KHÁNH

Trả lời