Đoàn Thanh niên BCHQS tỉnh vui xuân đón Tết cổ truyền

Tin tức 2017
Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các cơ sở Đoàn trong LLVT tổ chức nhiều hoạt động cho cán bộ, ĐVTN vui Xuân – đón Tết theo một cách rất riêng. Trong không khí chan hòa tình đồng chí, đồng đội, họ cùng quây quần bên nhau đầm ấm như người một nhà. Đồng thời, luôn phải duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, kịp thời xử lý các tình huống, bảo đảm cho đơn vị cũng như nhân dân trên địa bàn đóng quân đón Tết an toàn, lành mạnh, với tinh thần “Vui Xuân không quên nhiệm vụ”.
Đối với Binh nhất Trần Mạnh Quân ở đại đội kho K6, Chi đoàn cơ sở Phòng Kỹ thuật, đây là lần đầu tiên được đón Tết trong môi trường quân đội và cũng là lần đầu tiên Quân cùng với đồng đội tự tay mình làm những chiếc bánh chưng, bánh tét để đặt lên bàn thờ Tổ quốc sau khi được nấu chín. Quân chia sẻ: “Những hoạt động vui Xuân, đón Tết tại đơn vị đã tạo cho chúng em không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày Tết, qua đó vơi bớt đi nỗi nhớ nhà. Đồng thời, đây là dịp để cho những người trẻ như chúng em tìm hiểu thêm về những nét truyền thống văn hóa của dân tộc trong dịp lễ tết, những điều tưởng chừng như đã khá quen thuộc nhưng trước giờ em không hề để ý nên không hiểu được nét đẹp và ý nghĩa sâu sắc đó”. Còn đối với chiến sĩ Trần Quốc Văn đây cũng là năm đầu tiên Văn được đón Tết trong quân ngũ, xa gia đình, người thân nhưng đây là cái Tết thật đặc biệt đối với Văn, một cái Tết tràn ngập  trong tình yêu thương đồng chí, đồng đội. Theo Quy định, 100% hạ sĩ quan, binh sĩ đón Tết tại đơn vị, nên ngoài việc vui Xuân đón Tết, mọi chiến sĩ đều phải thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các mục tiêu trong đơn vị. Và hôm nay, đến lượt Văn thay đồng đội thực hiện nhiệm vụ trực gác trên chòi cao để đồng đội vui Xuân, đón Tết.

Ở nơi xã đảo tiền tiêu Nhơn Châu, mặc dù không khí đón Tết không như ở đất liền. Để cho cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN đóng quân trên đảo có một cái Tết trọn vẹn và ấm áp, Chi đoàn cơ sở Đại đội Hỗn hợp Đ30 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo không vui tươi, phấn khởi trong đêm giao thừa. Những lời ca tiếng hát trong tình yêu thương đồng chí, đồng đội hay những lời chúc Tết đầy "chất lính" và ý nghĩa đã tạo ra một bầu không khí vô cùng ấm áp, qua đó đã phần nào vơi đi cảm giác nhớ nhà, nhớ người thân trong những ngày tết. Đồng thời, tạo cho các chiến sĩ lần đầu đón Tết trong môi trường quân đội một kỷ niệm khó quên trong đời quân ngũ. Ngoài ra Chi đoàn đã phối hợp với xã Đoàn Nhơn Châu tổ chức nhiều hoạt động vui chơi đầy ý nghĩa cho bộ đội trong ba ngày Tết. Các trò chơi dân gian như “Đua thuyền trên cạn, nhảy bao bố" được các đoàn viên hai đơn vị tham gia nhiệt tình dưới những tiếng vỗ tay, sự cổ vũ hết mình của các đoàn viên thanh niên trên đảo. Lần đầu tiên được tham gia trò chơi với các chiến sĩ trong dịp Tết, chị Huỳnh Thị Thanh Thảo, đoàn viên xã Nhơn Châu rất thích thú, phấn khởi. Việc tổ chức các hoạt động Tết như thế này đã góp phần xây dựng mối đoàn kết quân dân trên đảo ngày càng thêm gắn bó, đồng thời giúp cho các chiến sĩ đón một cái Tết tràn ngập niềm vui của tình đồng chí, đồng đội.

Ngoài các cơ sở Đoàn nói trên, các Chi đoàn Đại đội trực thuộc Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu cũng nô nức tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết cho cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN trong đơn vị. Qua đó đã tạo nên một không khí vô cùng vui tươi, phấn khởi trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc ở các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh, vừa bảo đảm cho các đơn vị “Vui Xuân không quên nhiệm vụ”.

Một năm khởi đầu từ mùa xuân – Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội. Có lẽ mùa xuân và tuổi trẻ là hiện thân của sức sống sôi nổi, mãnh liệt và nồng cháy. Và vinh dự hơn, tuổi trẻ LLVT tỉnh hôm nay nói riêng và tuổi trẻ trong quân đội nói chung luôn tiếp nối truyền thống cha ông, ra sức học tập, công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trả lời