ĐOÀN THANH NIÊN BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH BÀN GIAO NGÔI NHÀ 100 ĐỒNG

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt

Thực hiện phong trào “Nuôi heo đất vì nghĩa tình biên giới, hải đảo” trong tuổi trẻ LLVT tỉnh giai đoạn 2018 – 2022 và ý kiến chỉ đạo của Cục Chính trị Quân khu về việc triển khai xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” cho cán bộ đoàn, đảng viên trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Vừa qua Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh đã làm tốt việc khảo sát, tham mưu lựa chọn gia đình đồng chí Thượng úy Đinh Văn Niên, Trợ lý Dân quân tự vệ, Ban CHQS huyện An Lão để hỗ trợ xây dựng nhà. Gia đình đồng chí Niên thuộc diện khó khăn tại địa phương, nhà ở đã xuống cấp nhiều năm nay, vợ không có công ăn việc làm, hai con còn nhỏ thường xuyên đau ốm, trong đó con lớn bị bệnh suy dinh dưỡng nặng. Với sự quan tâm, động viên giúp đỡ của Quân khu và Bộ CHQS tỉnh cùng với sự nỗ lực khắc phục khó khăn của gia đình. Sau hơn hai tháng triển khai xây dựng, căn nhà đã được hoàn thành trong niềm vui sướng, hạnh phúc của cả gia đình.
Nhà được xây dựng tại Thôn 2, xã An Nghĩa, huyện An Lão với diện tích 60m2, loại nhà cấp 4. Tổng số tiền bỏ ra để xây dựng ngôi nhà là 340 triệu đồng. Trong đó số tiền 80 triệu đồng được hỗ trợ từ nguồn thu của Phong trào “Nuôi heo đất vì nghĩa tình biên giới, hải đảo trong cán bộ, đoàn viên thanh niên LLVT tỉnh” và tuổi trẻ LLVT Quân khu 5. Số tiền còn lại gia đình tự bảo đảm.
Tại buổi bàn giao, thay mặt thủ trưởng BCHQS tỉnh Đại tá Trần Kim Ba – ĐUV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị BCHQS tỉnh đã đọc quyết định trao tặng nhà và tặng món quà trị giá 3 triệu đồng của Cục Chính trị Quân khu cho gia đình đồng chí Niên. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo địa phương xã An Nghĩa và cá nhân đồng chí Niên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ huy các cấp đối với gia đình và hứa sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trong cuộc sống và trong công tác để đáp lại tình cảm của thủ trưởng các cấp. Cũng tại buổi lễ Ban CHQS huyện An Lão đã trao tặng cho gia đình một xuất quà bằng hiện vật trị giá 500.000 đồng.
Tin tưởng rằng, đây sẽ là điều kiện để gia đình đồng chí Niên tiếp tục vượt qua những khó khăn trước mắt để xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc./.
Đại úy Lâm Phú Phong – Trợ lý Thanh niên

Trả lời