Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền Pháp luật với chủ đề “ Phòng, chống xâm hại, lạm dụng trẻ em

Hoạt động cơ sở
Tăng cường công tác tuyên truyền Pháp luật, chủ động hướng dẫn, trang bị cho các em học sinh nhận diện các tình huống bị xâm hại có thể xảy ra trong thực tiễn và hướng dẫn phương pháp tự vệ, bảo vệ bản thân trong cách tình huống bất trắc đang là chuyên đề mà Tổ xung kích Tuyên truyền Pháp Luật Công an tỉnh do các bạn đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh xung kích đảm nhận nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của cán bộ, giáo viên và các em học sinh trên địa bàn tỉnh.
 Ngày 05/10/2019 tại Trường THPT Trần Cao Vân, Tp Quy Nhon. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Ban Giám hiệu trường THPT Trần Cao Vân đã tổ chức buổi tuyên truyền Pháp luật với chủ đề “ Phòng, chống xâm hại, lạm dụng trẻ em – Hướng dẫn các tình huống tự vệ trong trường hợp học sinh gặp bất trắc để bảo vệ bản thân”. Với phương pháp tuyên truyền gắn liền, liên hệ sinh động với các tình huống cụ thể trong thực tế. Buổi tuyên truyền đã thu hút gần 500 em học sinh và Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường. Các tuyên truyền viên đã phổ biến, giới thiệu cho giáo viên nhà trường cũng như trang bị cho các em học sinh những vụ việc đã xảy ra, cơ sở lý luận để nhận biết, cách phòng tránh các tình huống bị xâm hại, lạm dụng. Đồng thời, để bài giảng tăng tính thực tiễn, có thể áp dụng các đồng chí đoàn viên Công an tỉnh đã mô phỏng các tình huống học sinh có thể bị xâm hại thành tình huống cụ thể theo hướng trực quan để các em học sinh dễ hình dung, dễ áp dụng nếu như gặp phải tình huống nguy hiểm trong thực tế để tự phòng vệ, tự bảo vệ bản thân, thoát khỏi sự nguy hiểm.
Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; sự quan tâm, hưởng ứng của cán bộ, giáo viên, quý phụ huynh và đặc biệt là của các em học sinh, thời gian tới Tổ xung kích tuyên truyền Pháp luật Công an tỉnh tăng cường các hoạt động tuyên truyền Pháp luật trên nhiều lĩnh vực như: Phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy, An toàn giao thông…và nghiên cứu, trang bị nhiều tình huống thực tiễn để các em học sinh có thể chủ động nhận biết, áp dụng cách phòng tránh đã được hướng dẫn, bảo vệ bản thân.
KÔNG TUẤN – Công an tỉnh

Trả lời