Đoàn trường THPT Trưng Vương phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa tìm hiểu Pháp luật về phòng, chống tham nhũng

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn

Chiều ngày 26/10/2019, Đoàn trường THPT Trưng Vương đã phối hợp với tổ Sử – Địa – GDCD tổ chức chương trình Ngoại khóa tìm hiểu Pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho hơn 1.400 ĐVTN, học sinh trong nhà trường.
Với 06 tiểu phẩm do các bạn ĐVTN, học sinh của trường dàn dựng và biểu diễn, Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN, học sinh.
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và xây dựng thái độ, ý thức tự giác của ĐVTN, học sinh trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng góp phần nhân rộng phong trào đấu tranh phòng, chống tham nhũng, từng bước hình thành văn hoá chống tham nhũng trong ĐVTN, học sinh.
Trước đó, chiều 24/10/2019, Đoàn trường phối hợp với tổ Sử – Địa – GDCD tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tuyên truyền pháp luật phòng, chống tham nhũng”.
Trong chương trình ngoại khóa, các đội thi đã trải qua ba phần thi về chủ đề phòng chống tham nhũng: Hiểu biết pháp luật; Hùng biện; Tiểu phẩm ngắn. Buổi ngoại khóa đã góp phần giúp các em hiểu rõ hơn vấn nạn tham nhũng, lý giải được nguyên nhân, hậu quả từ đó đề xuất được các giải pháp để góp phần giảm bớt vấn nạn tham nhũng đang diễn ra trong xã hội hiện nay.


Qua đó, nhìn nhận đúng đắn hơn về vấn nạn tham nhũng từ đó ra sức rèn luyện và tu dưỡng bản thân trở thành những công dân tốt, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước, đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng và phát triển nước nhà.

VĂN HÒA – THÀNH ĐOÀN QUY NHƠN

Trả lời