Đoàn trường THPT Trưng Vương tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống phòng, chống bạo lực học đường

Hoạt động cơ sở

Ở nước ta bạo lực học đường đang trở thành mối lo của phụ huynh, ngành giáo dục và toàn xã hội. Nó không chỉ diễn ra ở thành thị mà còn ở nông thôn, không chỉ có học sinh nam, mà cả học sinh nữ. Bạo lực trong trường học không những gây ra những tác động xấu đến mối quan hệ giữa trò với trò, thầy với trò mà còn gây hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, sự giảng dạy của thầy, cô giáo và các hoạt động giáo dục của nhà trường.
Hiện nay, các phương tiện thông tin đại chúng đã và đang đưa tin rất nhiều về vấn nạn bạo lực học đường. Trước đây, chúng ta thường nghĩ rằng bạo lực học đường là một vấn đề hết sức xa xôi và không xảy ra phổ biến. Vì vậy mà đã không thể lường trước được hậu quả của nó đối với giới trẻ và sự phát triển của xã hội. Hiện tượng học sinh đánh nhau là một thực tế không mới nhưng những hiện tượng đánh hội đồng của HS ở một số nơi trong thời gian gần đây đã bộc bộ những tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng. Rõ ràng bạo lực học đường đang là một vấn đề nóng bỏng, gây nhức nhối trong dư luận xã hội. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những người trong cuộc mà còn ảnh hưởng tới cả một thế hệ trẻ, ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của dân tộc. Chính vì vậy, việc tuyên truyền về thực trạng đáng báo động của bạo lực học đường, là hết sức cần thiết và khẩn cấp.
Chính vì thực tế đó, sáng ngày 22/04/2019, Đoàn trường THPT Trưng Vương đã tổ chức buổi báo cáo về kĩ năng sống và phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường. Buổi báo cáo đã cung cấp cho giáo viên và Đoàn viên thanh niên trong nhà trường những kiến thức cơ bản về nguyên nhân, đặc điểm, tác hại và cách phòng chống bạo lực học đường. Bí thư Đoàn trường , thầy Nguyễn Đức Vinh đã cung cấp cho các em học sinh những kĩ năng thực hành cơ bản để xử lý các tình huống bạo lực học đường xảy ra. Thông qua buổi báo cáo, các Đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã phần nào có được những kĩ năng và nhận thức đúng đắn về tác hại của bạo lực học đường trong trường học và góp phần cùng nhà trường xây dựng môi trường học tập thân thiện “nói không với bạo lực học đường”.

 

Trả lời