Đoàn xã Mỹ Chánh với Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn

Chuyện ùn tắc giao thông ở các cổng trường mỗi giờ tan tầm, giờ đi học không còn xa lạ gì. Dù là một câu chuyện cũ, nhưng suốt bao năm qua vẫn chưa được khắc phục. Nhận thấy điều này, Đoàn xã Mỹ Chánh đã tổ chức “Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại một số cổng trường trên địa bàn xã Mỹ Chánh, sau giờ tan học, xe cộ đưa đón học sinh được sắp xếp đậu đỗ ngay ngắn làm đường thông thoáng.

Theo đó, các phụ huynh đến đón con đều xếp xe gọn gàng, ngay hàng thẳng lối dọc bên lề đường, chừa chỗ cho xe khác đi lại, không gây ra tình trạng tắc nghẽn.Trong trường học, các em học sinh được hướng dẫn sắp xếp xe ngay thẳng.

Đội Thanh niên  xung kích an toàn giao thông cũng được thành lập với nòng cốt là Đoàn xã, cán bộ, giáo viên nhà trường, đã triển khai mô hình tốt “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm đảm bảo sự an toàn đi lại của học sinh. Các đội thanh niên xung kích hoạt động tích cực, hiệu quả trong việc tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn các em học sinh, các phụ huynh khi tham gia giao thông và khi đưa đón các em học sinh.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” của Đoàn xã Mỹ Chánh chắc chắn sẽ không chỉ nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, đảm bảo an toàn cho học sinh, mà còn nâng cao nhận thức cho phụ huynh, thầy cô giáo… và hi vọng trong thời gian tới mô hình sẽ được nhân rộng hơn nữa.

Trả lời