Đoàn xã Phước Hưng: tổ chức truyền thông kỹ năng sống cho các em thiếu nhi

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn

Sáng ngày 09/7/2020, Đoàn xã Phước Hưng phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội Bình Định tổ chức buổi truyền thông kỹ năng sống cho hơn 300 trẻ em tại Trường Tiểu học số 1 Phước Hưng.

Nội dung chính trong buổi truyền thông chủ yếu tập trung truyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước và phòng chống bạo lực học đường cho các em thiếu nhi khi kỳ nghỉ hè sắp đến gần. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tuyên truyền nâng cao nhận thức về các giải pháp phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước; phương pháp cứu đuối nước; phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo; kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn; phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước..

Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh trong việc phòng, chống tai nạn đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố. Đồng thời, trang bị cho các em có kiến thức, kỹ năng tự vệ bản thân, có cơ hội phát triển tốt về thể chất, tinh thần, phòng, tránh nguy cơ bị bạo lực, xâm hại.

Thu Diệu – Huyện đoàn Tuy Phước

Trả lời