Doanh nhân trẻ – Bí thư chi đoàn 2 phường Quang Trung

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Khời nghiệp, lập nghiệp

Nhắc đến anh Trần Văn Tiến (sinh năm 1989) – Bí thư chi đoàn 2 – Đoàn phường Quang Trung, nhiều đoàn viên thanh niên luôn xem anh là hình mẫu học tập về tinh thần xung kích, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ, tiêu biểu cho tinh thần lập thân lập nghiệp trên quê hương.

Khởi nghiệp từ độ tuổi đôi mươi, hiện nay anh Trần Văn Tiến đã là Giám đốc của một doanh nghiệp Tiến Cao Đạt chuyên về sản xuất băng keo (dán) góp phần đem đến việc làm cho nhiều đoàn viên thanh niên tại địa phương. Thời gian đầu khi mới khởi nghiệp, chưa mạnh về vốn để đầu tư lớn nên anh đã chọn con đường phát triển lấy ngắn nuôi dài; vừa làm vừa mở rộng quy mô. Anh Tiến đã từng bước học tập những mô hình sản xuất hiệu quả đề làm ra những sản phẩm keo dán chất lượng, bền, đẹp và giá thành hợp lý, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Với tinh thần luôn đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong phong trào lập thân, lập nghiệp và làm giàu trên mảnh đất quê hương. Đoàn phường Quang Trung đã cùng các hội đoàn thể hỗ trợ và hướng dẫn anh Trần Văn Tiến tiếp cận nguồn vốn vay của quỹ thanh niên Bình Định khởi nghiệp, lập nghiệp để mở rộng sản xuất. Có được nguồn vốn cùng các nguồn lực khác anh Tiến đã mạnh dạn đầu tư trang thiết bị, dây chuyền sản xuất theo hướng công nghiệp hiện đại từ đó tạo ra nhiều sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao, làm giàu cho chính bản thân, gia đình và địa phương.

Bên cạnh đó anh Trần Văn Tiến được xem là người anh cả về tuổi đời cũng như thâm niên tham gia công tác đoàn, với vai trò là Ủy viên Ban thường vụ Đoàn phường, Bí thư Chi đoàn 2, anh Tiến luôn là người đi đầu trong các hoạt động và phong trào thanh niên. Một điều vô cùng trân quý từ thành công của việc làm kinh tế, anh Tiến đã hỗ trợ nhiều mặt cho công tác thanh niên của địa phương – xứng đáng là “cánh chim đầu đàn” của tuổi trẻ phường Quang Trung.

Ban Tuyên giáo tổng hợp

Trả lời