Hành trình tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2020

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, ngày 26/7/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đồng loạt tổ chức chương trình “Bữa cơm yêu thương” và trao tặng quà “San sẻ yêu thương” cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách và tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại 105 nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm trên địa bàn tỉnh. 14 gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn đã được Tỉnh đoàn tổ chức đến thăm, tổ chức bữa cơm yêu thương và tặng quà san sẻ yêu thương trong dịp này.

Tại nhà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau vệ sinh nhà cửa, đi chợ, nấu thức và cùng Mẹ dùng bữa cơm trong không khí vui tươi, đầm ấm và tràn ngập tiếng cười. Để chuẩn bị một bữa cơm, ngay từ sáng sớm, đoàn viên, thanh niên tự chia nhau mỗi người một việc, người đi chợ, lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, an toàn để nấu bữa cơm đầy đủ dưỡng chất, người dọn dẹp, sửa sang lại nhà cửa, quét dọn bàn thờ, người trò chuyện chia sẻ, động viên nghe những câu chuyện về những năm tháng ác liệt nhưng đầy hào hùng của các thế hệ đi trước.

Tại nhà các gia đình đến thăm, Tỉnh đoàn cũng trao gửi những món quà “San sẻ yêu thương”, tri ân của tuổi trẻ cho các Mẹ.

Đồng chí Hà Duy Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Chương trình “Bữa cơm yêu thương” lần đầu tiên được triển khai đồng loạt trong toàn tỉnh là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ toàn tỉnh nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thân nhân của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, qua đó giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay”.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn, tại các huyện, thị xã, các cấp bộ Đoàn cũng đồng loạt tổ chức bữa cơm yêu thương và trao quà san sẻ yêu thương cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách địa phương. Song song với hoạt động này, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo 100% cơ sở đoàn trong toan tỉnh ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ 3 với các nội dung: thăm tặng quà các gia đình chính sách, chỉnh trang các khu di tích lịch sử, nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh, thực hiện các công trình thanh niên xây dựng các sân chơi cho thanh thiếu nhi… Thông qua các hoạt động, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Một số hình ảnh:

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Trả lời