Hành trình về với dòng lịch sử của thiếu nhi tp. Quy Nhơn

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Đội Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp Tài liệu Theo dấu chân Bác

Khác với những giờ học truyền thống với sách giáo khoa. Bài giảng điện tử hay bảng, phấn. Phương pháp học lịch sử địa phương tại các di tích lịch sử.

Chiều nay, ngày 11/9/2020, Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và Bảo tàng Bình Định tổ chức cho các em học sinh khối 8, 9 của Liên đội trường THCS Đống Đa trải nghiệm tiết học lịch sử thực tế tại bảo tàng Bình Định nhằm đẩy mạnh giáo dục và khuyến khích học sinh tìm hiểu về lịch sử dân tộc Việt Nam nói chung và lịch sử hào hùng của Bình Định nói riêng, khơi dậy lòng tự hào của các em về truyền thống quý báu của dân tộc ta trong sự nghiệp giữ nước và dựng nước.

Đa dạng hóa các hoạt động giáo dục tại bảo tàng, tạo sân chơi bổ ích, trí tuệ cho học sinh qua đó giúp học sinh học tập có hiệu quả hơn.

Em Nguyễn Minh Quân – Liên đội phó BCH liên đội trường THCS Đống Đa cho biết: “Nếu chỉ qua những tiết học trên lớp em và các bạn chỉ hình dung ko được thực tế theo hình vẽ trên sách, khi tìm hiểu thực tế chúng em được nhìn thấy những hiện vật lịch sử mỗi học sinh lại mong muốn được tìm hiểu thêm về quá trình chống giặc ngoại xâm về mưu trí và lòng quả cảm của cha ông ta. Qua tiết học thực tế này kiến thức đi vào tâm trí một cách dễ dàn và tự nhiên mà còn bồi đắp thêm trong mỗi học sinh chúng em tình yêu quê hương, đất nước, lý tưởng cách mạng trong mỗi bạn học sinh”.

Trong buổi tham quan thực tế này, tất cả các em học sinh tham gia trải nghiệm đều rất vui vẻ. Các em đã biết được nhiều điều mà trước đây các em chưa biết. Thông qua những hiện vật, những lời thuyết minh những khám phá của học sinh sẽ giúp cho các em tích lũy được kiến thức, vốn sống phong phú, các em biết trân quý hơn về cuộc sống và những người xung quanh từ đó định hướng cho bản thân mình về tương lai sau này.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong “Hành trình đến với địa chỉ đỏ” của Hội đồng Đội thành phố Quy Nhơn triển khai trong năm học 2020 – 2021.

Hoa Sen – Thành đoàn Quy Nhơn

Trả lời