Hoài Ân: Tổ chức lớp dạy bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi năm 2022

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Đội

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoài Ân lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, sáng ngày 21/6/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức khai giảng lớp dạy bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi năm 2022 tại hồ bơi Năng An xã Ân Tín.

Lớp học đã thu hút hơn 30 em thiếu niên, nhi đồng ở các độ tuổi khác nhau đến từ các xã Ân Tín, Ân Mỹ, Ân Hảo Tây, Ân hảo Đông, Ân Thạnh. Lớp học diễn ra từ ngày 21/6 – 10/7/2022. Trong thời gian 20 ngày, các em sẽ được hướng dẫn những kỹ năng bơi lội cơ bản, bao gồm những bài tập khởi động, động tác cơ bản của các bài tập bơi, những kỹ năng cơ bản nhất về phòng chống đuối nước để các em có thể tự phòng vệ trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo và phối hợp tổ chức được 04 lớp lớp dạy bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi năm 2022 tại các xã Ân Đức, Ân Tường Tây, Ân Mỹ, thị trấn Tăng Bạt Hổ với 120 em thiếu nhi tham gia. Đây là hoạt động thường niên nhằm thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, giúp các em tránh xã các tai tệ nạn xã hội. Đặc biệt, giúp các em rèn luyện kỹ năng bơi lội, phòng, chống đuối nước cho bản thân.

Long Thắng

Trả lời