Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Đoàn trường Quốc học Quy Nhơn

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Tháng 11, tháng của sự tôn vinh bởi truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những người thầy, người cô đã tận tình truyền dạy cho mình kiến thức… Trong không khí ấy, thầy và trò trường Quốc Học Quy Nhơn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn. Như thường lệ, hội thi văn nghệ và học sinh thanh lịch chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 14/11 là hoạt động mà học sinh trường Quốc Học Quy Nhơn muốn đem những tiết mục nghệ thuật, vẻ đẹp thanh lịch của mình như thay lời muốn nói đến quý thầy, cô giáo để bày tỏ tấm lòng tri ân của mình. Những bài hát về mái trường, thầy cô; những tiết mục múa đầu tư mang tính nghệ thuật cao về đất nước, biển đảo, hào khí anh hùng… hay những tiết mục nhảy hiện đại làm rực sáng cả sân khấu đã đem lại một ấn tượng rất tốt cho người xem. Đặc biệt, sân khấu không chỉ thu hút bởi tinh thần cháy hết mình của các tiết mục mà còn lắng sâu và xúc động với những cảnh diễn rất thực tái hiện lại lịch sử. Đó cũng là một trong những cách giáo dục học sinh kỹ năng sống bằng nghệ thuật trên sân khấu. Có lẽ phần đón đợi và làm cho hội trường nóng lên nhất với phần thi thanh lịch và ứng xử của các thí sinh. Nếu những tiết học giúp các em trau dồi về kiến thức thì những hoạt động mang tính nghệ thuật sẽ bồi đắp hơn cho sự trọn vẹn của lứa tuổi học sinh.

Thực hiện Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về Tổ chức Cuộc thi Cải thiện môi trường Xanh – sạch – đẹp – an toàn năm 2020. Ngày 17/11, được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH Nhà trường Đoàn trường, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường Quốc Học Quy Nhơn tổ chức Cuộc thi RUNG CHUÔNG VÀNG về CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP – AN TOÀN cho học sinh khối 10 và khối 11 của trường Quốc Học Quy Nhơn.Thông qua Cuộc thi nhằm nâng cao ý thức cho các bạn ĐVTN về công tác Chung tay bảo vệ môi trường hiện nay. Đến dự với cuộc thi có đồng chí Nguyễn Lương Hải – Phó Bí thư Thành đoàn Quy Nhơn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Quy Nhơn và anh Lê Hồ Nghiệm – Cựu học sinh trường Quốc Học Quy Nhơn. Đến với cuộc thi cải thiện môi trường xanh, sạch, đẹp dưới hình thức rung chuông vàng với nhiều câu hỏi hay không chỉ cho học sinh thêm kiến thức mà còn giáo dục ý thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường của Đoàn viên, thanh niên trường Quốc Học Quy Nhơn từ đó chính các em là những tuyên truyền viên tích cực bằng hành động và suy nghĩ rất cụ thể của mình từ gia đình đến trường học và ra ngoài xã hội.

Một trong những hoạt động rất ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Đoàn trường Quốc Học vào ngày 22/11 đã giúp đỡ cho các em học sinh huyện miền núi An Lão vượt qua những khó khăn trong các cơn bão vừa qua. Hội Khuyến học và Đoàn trường Quốc Học Quy Nhơn phối hợp cùng Hội Khuyến học Thành phố Quy Nhơn và các nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng quà cho trường Phổ thông Dân tộc Bán trú An Lão cùng 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Tại chương trình, Hội Khuyến học nhà trường đã trao tặng 5.000.000 đồng, Đoàn trường Quốc Học Quy Nhơn đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng 30 thùng mỳ tôm và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Đoàn trường Quốc Học Quy Nhơn xin trân trọng cảm ơn PHHS Nguyễn Thị Kim Anh đã đồng hành cùng các hoạt động của Đoàn trường làm nên những ý nghĩa lớn. Những bông hoa điểm 10, những giờ học tốt luôn đạt được kết quả tốt nhất để chào mừng tháng 11 ý nghĩa đối với ngành giáo dục và đó cũng là những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động xuyên suốt của năm học thể hiện được tinh thần, trách nhiệm của Đoàn viên, thanh niên trường Quốc Học Quy Nhơn hướng đến 100 năm ngày thành lập trường.

Trả lời