Hội cựu TNXP huyện Tây Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn

Sáng 14/7, tại Hội trường Huyện đoàn, Huyện đoàn Tây Sơn phối hợp với Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Tây Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020).

 Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong 70 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng TNXP Việt Nam. Hội Cựu TNXP huyện Tây Sơn được thành lập ngày 22/7/2011, có 13 ban liên lạc Hội Cựu thanh niên xung phong với 49 hội viên.

Phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP, thời gian qua hội viên Hội Cựu TNXP huyện tích cực tham gia lao động sản xuất, kinh doanh để tăng thu nhập gia đình; tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Đẩy mạng phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội”; phong trào “Nuôi heo đất tình thương”; thăm hỏi, động viên các hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn; tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết, Ngày Thương binh Liệt sỹ. Tặng sổ tiết kiệm, học bổng cho các cháu cựu thanh niên xung phong vượt khó học giỏi; Xây nhà tình nghĩa, tư vấn việc làm cho cựu thanh niên xung phong phát triển kinh tế thoát nghèo… tạo sự gắn kết giữa tổ chức hội và các hội viên. Vận động hội viên phát huy  truyền thống, phẩm chất của người thanh niên xung phong vượt qua khó khăn, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng địa phương.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Hội Cựu TNXP, trong những năm qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn trong toàn huyện triển khai tổ chức cho đoàn viên thanh niên các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng; tổ chức các chuyến đi về nguồn, thăm các “địa chỉ đỏ”; tổ chức tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) và các ngày lễ tết; nhận chăm sóc, phụng dưỡng mẹ VNAH; tổ chức thăm, khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, mẹ VNAH. Qua các hoạt động, đã trao tặng và phối hợp, huy động các nguồn lực xã hội trao trặng hơn 500 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các thương bệnh binh, các mẹ VNAH, các em học sinh vượt khó học giỏi; xây dựng 08 ngôi nhà với tổng giá trị trên 700 triệu đồng. Phối hợp với các đơn vị liên quan như Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Nội vụ, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện, Ủy ban nhân dân các, xã, phường, thị trấn… nhằm giải quyết chế độ, chính sách đối với cựu thanh niên xung phong.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai và tổ chức thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng như phong trào thanh niên tình nguyện ra quân tổ chức các hoạt động tháng thanh niên, thanh niên tình nguyện hè, thanh niên xung kích mùa bão lũ, chung tay xây dựng nông thôn mới, hiến máu tình nguyện, các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao 10 suất quà, với tổng trị giá 02 triệu đồng cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm ý nghĩa và tri ân của thế hệ trẻ đối với thế hệ đi trước.

Công Vinh – Huyện đoàn Tây Sơn

Trả lời