Huyện đoàn An Lão tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học tập cho học sinh THCS năm 2020

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Nhằm góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho các em học sinh khối THCS trên địa bàn huyện. Sáng ngày 04/10, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện An Lão phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bình Định tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học tập cho học sinh THCS năm 2020 với chủ đề “Hiểu mình – hiểu nghề – sáng tương lai”.

Thông qua hoạt động đã cung cấp cho học sinh kỹ năng và kinh nghiệm chọn nghề, định hướng nghề nghiệp trong tương lai và những thông tin mới nhất về thị trường lao động- việc làm của tỉnh và cả nước; Thông tin cho phụ huynh và học sinh về tầm quan trọng của việc tư vấn hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề và trường. Truyền thông hướng nghiệp cho học sinh về tầm quan trọng của việc lựa chọn ngành nghề, nguyên nhân và hậu quả của việc lựa chọn sai ngành nghề; Những yếu tố để lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp, cân nhắc những mặt trái của ngành nghề khi có ý định lựa chọn; phát hiện thế mạnh bản thân và nuôi dưỡng ước mơ; Cung cấp thông tin về việc làm, giới thiệu chiến lượt phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, khu vực hiện nay và thời gian tới.

Qua hoạt động các em đã được Tiến sỹ Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh chia sẽ thêm cách chọn nghề, chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân, điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội để các em nắm bắt rõ hơn thông tin trước khi quyết định học nghề vá hướng nghiệp phù hợp. Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa góp phần giúp các em học sinh có cái nhìn tốt hơn trong việc lựa chọn ghề nghiệp.

Ánh Duyên – Huyện đoàn

Trả lời