Huyện đoàn Tây Sơn phối hợp Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm Thanh niên Tỉnh Bình Định tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh

Hoạt động Đoàn

Ngày 05/10/2019 Huyện đoàn Tây Sơn phối hợp Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm Thanh niên Tỉnh Bình Định tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THCS và Khối 12 Trường THPT Nguyễn Huệ tại Trường THCS Tây Giang và Hội trường Huyện đoàn Tây Sơn với sự tham gia của hơn 450 ĐVTN.

Việc xác định mục tiêu, lập kế hoạch, định hướng tương lai, lựa chọn nghề nghiệp, đó vốn là những vấn đề khiến nhiều học sinh cuối cấp và phụ huynh băn khoăn, trăn trở. Tình yêu thương và sự quan tâm của các bậc phụ huynh, lòng đam mê và sự quyết tâm của các em học sinh sẽ là chưa đủ cho một lựa chọn phù hợp, đúng đắn khi thiếu những thông tin thiết thực của các đơn vị đào tạo cũng như kinh nghiệm về nhu cầu của một thị trường lao động năng động và biến đổi không ngừng như ở Việt Nam hiện nay. Và tại buổi tư vấn hướng nghiệp học sinh đã được tiếp xúc trực tiếp với đại diện các trường đại học. Các em được nghe tư vấn, chia sẻ và giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh Đại học và định hướng lựa chọn nghề nghiệp trong lương lai.

Buổi tư vấn diễn ra thân thiện , cởi mở, gần gũi và rất hiệu quả. Học sinh được nhận nhiều thông tin bổ ích, thiết thực. Các em còn được củng cố đam mê, thổi bùng khát vọng, tự tin hơn với những dự định, lựa chọn của bản thân và có hướng phấn đấu, kế hoạch học tập rõ ràng trong thời gian quan trọng này.
Với mong muốn mang đến nhiều cơ hội học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân, hi vọng rằng những chương trình hỗ trợ tư vấn của nhà trường sẽ giúp các em học sinh không còn quá lúng túng trong việc lựa chọn nghề nghiệp, ngành học. Từ đó, các em có những lựa chọn chính xác trong việc chọn ngành học, tạo bước chuẩn bị vững vàng cho tương lai.

Nữ Sinh – Huyện đoàn Tây Sơn.

Trả lời