HUYỆN ĐOÀN TÂY SƠN TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG “ NGÀY THỨ 7 TÌNH NGUYỆN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH”

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn

Vừa qua Huyện đoàn Tây Sơn tổ chức Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho cho bà con Bana vùng đồng bào dân tộc thiểu số xã Vĩnh An . Định kỳ một tháng một lần Huyện đoàn Tây phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện tiến hành làm thủ tục cấp đổi giấy chứng minh thư cho bà con nhân dân, người già neo đơn, người tàn tật tại xã Vĩnh An huyện Tây Sơn. Xã miền núi Vĩnh An có đông bà con là người dân tộc BaNa, do cách xa trung tâm cách trở trong việc đi lại nên hoạt động tình nguyện của thanh niên huyện nhà được bà con vui mừng và phấn khởi được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao
Ngoài ra Ban Thường vụ Huyện đoàn Tây Sơn phối hợp với Chi đoàn Dân vận huyện ra quân ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” tại cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Tây Sơn. Các bạn đoàn viên đã hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; trả sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân đăng ký cấp lại, đổi, điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH, thẻ BHYT; tư vấn cho người dân về nội dung chế độ chính sách BHXH, BHYT.
Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân là một trong những hoạt động nổi bật của tuổi trẻ Tây Sơn nhiều năm qua, với sức trẻ, sự năng động, sáng tạo cùng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần nhiệt huyết, đoàn viên thanh niên đã và đang thể hiện vai trò xung kích, đi đầu trong công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp và ngày càng phát triển.
Nữ Sinh – Huyện đoàn Tây Sơn

Trả lời