Huyện đoàn Tuy Phước: Tổ chức Hội thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh chào mừng Kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2019)

Hoạt động cơ sở

Sáng ngày 05/01/2019 tại Trung tâm hoạt động TTN huyện, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Tuy Phước tổ chức Hội thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh chào mừng Kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2019)”, về tham dự Hội thi có hơn 200 em học sinh đến từ 05 trường Trung học phổ thông trên toàn huyện.
Hội thi lần này 05 Đội thi phải trải qua 4 phần thi: trắc nghiệm kiến thức, nhìn tranh đón sự kiện, hùng biện và hát về Bác Hồ kính yêu. Nội dung các phần thi đều gắn với cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Hồ, liên hệ với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên và học sinh.
Qua 4 phần thi sôi nổi và kịch tính, kết quả: Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi đến từ trường THPT Xuân Diệu; giải nhì cho trường THPT Nguyễn Diêu; Trường THPT Số 1 Tuy Phước, THPT Số 2 Tuy Phước, THPT Số 3 Tuy Phước đồng giải ba.
Hội thi lần này cũng là diệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ về lòng yêu nước, về ý chí, hoài bão và tinh thần cách mạng của người thanh niên Nguyễn Tất Thành. Đồng thời giúp cho các bạn ĐVTN, học sinh hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức của Người trên tất cả các lĩnh vực, cũng như vận dụng có hiệu quả những tư tưởng đó đối với việc học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên xứng đáng là thế hệ rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Trả lời