Khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn Quàng đỏ”

Hoạt động Đội

Sáng ngày 07/8/2019, Thành đoàn đã phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Quy Nhơn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Nguyễn Thái Bảo học sinh lớp 5A trường Tiểu học Nhơn Phú. Tham dự Lễ khánh có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương; Ban Giám hiệu và các em học sinh Trường Tiểu học Nhơn Phú cùng đại diện gia đình em Nguyễn Thái Bảo.
Được biết, em Bảo có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, hiện nay em ở với mẹ, nhưng mẹ em lại bị bệnh, không có khả năng lao động. Căn nhà mà mẹ và Bảo đang ở cũng gần như hư hỏng xuống cấp nặng nề. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em Bảo vẫn luôn cố gắng và đạt thành tích tốt trong các năm học. Cảm thông với hoàn cảnh gia đình và nghị lực vượt khó vươn lên học giỏi của em, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố đã cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ, giúp gia đình em Bảo có một ngôi nhà mới, để em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện. Có được nhà mới khang trang, gia đình em Nguyễn Thái Bảo rất phấn khởi và vui mừng, em hứa sẽ tiếp tục cố gắng học thật giỏi để sau này lớn lên giúp ích cho đất nước.
Ngôi nhà khăn quàng đỏ được khởi công từ ngày 26/6/2019, có diện tích rộng 40m2, với tổng kinh phí xây dựng 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động của Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cùng với 20 ngày công xây dựng do Đoàn phường Nhơn Phú hỗ trợ.
Đây là họat động vô cùng ý nghĩa, góp phần tạo điều kiện cho các em thiếu nhi khác có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, khuyến khích, động viên các em vượt qua khó khăn, trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Trả lời