Mô hình “Tay kéo Biên phòng”

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Thực hiện mô hình “Tay kéo Biên phòng”, ngày 02/01/2021 tổ cắt tóc của Chi đoàn Đồn Biên phòng Nhơn Lý đã phối hợp với tay kéo của địa phương triển khai cắt tóc miễn phí cho hơn 40 em học sinh của Trường THCS Nhơn Lý, Thành phố Quy Nhơn.

Tính từ năm 2018 đến nay, 8/8 Chi đoàn cơ sở trong BĐBP tỉnh đã xây dựng và đưa vào hoạt động hiệu quả mô hình này. Các Tay kéo Biên phòng không chỉ phục vụ cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị mà còn thường xuyên phối hợp với các tay kéo địa phương tổ chức các buổi tình nguyện cắt tóc cho người nghèo, người già, và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại úy Nguyễn Hữu Nghị, Chính trị viên đồn Biên phòng Nhơn Lý cho biết: “Đây là chương trình do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên BĐBP ở các chi đoàn cơ sở trong tham gia các hoạt động vì cộng đồng trên địa bàn đóng quân. Qua đó thể hiện sự đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ nhân dân, từ đó thêm gần gũi, gắn kết, để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người lính Cụ Hồ, người chiến sỹ quân hàm xanh. Thời gian đến chung tôi sẽ phát huy và nhân rộng mô hình này, kể cả đến từng địa phương, từng trường, từng nhà để cắt tóc phục vụ nhân dân, dân cảm thấy vui, phấn khởi là niềm hạnh phúc của chúng tôi rồi”.

Thanh Bình – BĐBP tỉnh Bình Định

Trả lời