Nghị lực của một nữ thanh niên khuyết tật

Gương, Mô hình tiêu biểu

Sinh ra tại Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, Chị Phạm Thị Phượng đã không may mắm như bao bạn bè khác, Chị bị khuyết tật cột sống nhưng chị đã vượt lên số phận để học tập thật tốt, năm 2009 Chị tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường đại học Quy Nhơn, Chị đã làm việc tại Trung tâm Nguyễn Nga Quy Nhơn, năm 2015 Chị hoạt động nhóm các anh chị em khuyết tật tại thị trấn Tuy Phước.

Hai vợ chồng là người khuyết tật, chị nuôi hai con nhỏ, nhưng Chị mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho con em những gia đình khuyết tật và gia đình nghèo ở thị trấn Tuy Phước.

Ngày 12/11/2018, chị thành lập Câu lạc bộ Thanh niên Khuyết tật huyện Tuy Phước tại thôn Trung Tín, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, Câu lạc bộ mở các lớp ăn văn, lớp vẽ lớp tin học cho con em gia đình khó khăn, gia đình khuyết tật. Chị đã vượt lên số phận, vượt lên chính mình để mang lại kiến thức, không gian sinh hoạt của các anh, chị, em người khuyết tật.

Chị dự định năm 2019 Chị sẽ thành lập cửa hàng 0 đồng; “Ai dư mang tới, ai thiếu lấy đi”. Câu lạc bộ Thanh niên Khuyết tật huyện Tuy Phước là nơi sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong cuộc sống của các thanh niên khuyết tật trên địa bàn thị trấn cũng như một số khu vực xung quanh.

                                                                   Hoàng Thiện – Huyện đoàn Tuy Phước

Trả lời