Nữ cán bộ Đoàn nhiệt huyết

Gương, Mô hình tiêu biểu

Nhiệt huyết, sáng tạo, trách nhiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, chị Huỳnh Thị Bé Cơ – Bí thư Đoàn Sở Y tế là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời cũng chính là nguồn cảm hứng thu hút các đoàn viên thanh niên tự nguyện tham gia, học tập và noi theo.

Với cương vị là Bí thư Đoàn Sở, đồng chí Huỳnh Thị Bé Cơ đã cùng với tập thể Ban Chấp hành Đoàn lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện sôi nổi, tích cực mọi mặt của công tác Đoàn và PTTN, từng bước đưa phong trào của Đoàn Sở Y tế phát triển sôi nổi, nâng cao cả về số lượng và chất lượng.

Trong giai đoạn 2017 – 2020, đồng chí đã lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện được 04 công trình thanh niên, việc thanh niên mang lại hiệu quả thiết thực cho đời sống cộng đồng như: chương trình “Ánh sáng học đường” trao tặng kính cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Công trình máy lọc nước sạch, chương trình “Cùng em đến trường” trao tặng xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi, công trình “Cùng giữ bàn tay sạch” trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống cho ĐVTN qua các buổi sinh hoạt Chi đoàn, triển khai có hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020). Tổ chức có hiệu quả các hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Quan tâm sâu sát công tác xây dựng tổ chức Đoàn, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, định hướng tư tưởng cho đoàn viên và tổ chức các hoạt động đồng hành phù hợp với nhu cầu của ĐVTN và bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Nhiều năm liền Đoàn Sở Y tế được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và PTTN.

Bên cạnh đó, cá nhân đồng chí Huỳnh Thị Bé Cơ cũng là một cán bộ Đoàn xuất sắc, một tấm gương điển hình trong lao động và học tập, đã được Đoàn cấp trên khen thưởng. Trong công tác, sinh hoạt và giao tiếp đồng chí là người vui vẻ, nhiệt tình, sống gần gũi, chan hòa với bạn bè cùng trang lứa, với đồng nghiệp tại cơ quan. Với những thành tích nổi bật, trong năm 2020 đồng chí đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đạt được những thành tích như hôm nay là cả một quá trình quyết tâm và nỗ lực không ngừng, trước những khó khăn, thử thách. Chị không những công tác tốt mà thật xứng đáng là người cán bộ đoàn tiêu biểu, rất xứng đáng để biểu dương nhân rộng.

H.H – Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Trả lời