Phối hợp tổ chức Giải bơi thiếu niên thành phố Quy Nhơn năm 2019

Hoạt động Đoàn

Sáng 02/8/2019, tại hồ bơi trường THCS Lê Hồng Phong, Thành Đoàn đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội, Phòng Giáo dục & Đào tạo và Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao thành phố Quy Nhơn tổ chức Giải bơi thiếu niên thành phố Quy Nhơn năm 2019.
Giải bơi lần này thu hút 50 em thiếu niên đến từ 17 phường, xã trên địa bàn thành phố tham gia tranh tài dưới hình thức bơi tự do (Bơi ếch hoặc bơi trườn sấp) với cự li là 50m dành cho cả nam và nữ có độ tuổi từ 12-15 tuổi.
Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất nữ cho em Đoàn Thị Phương Nam đến từ xã Nhơn Hội, giải Nhất nam được trao cho em Nguyễn Tuấn Kiệt đến từ phường Trần Phú. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 06 giải Nhì và 10 giải Ba và 32 giải Khuyến khích cho các cá nhân đã đạt thành tích cao trong giải lần này. Đây là hoạt động phong trào có ý nghĩa tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên trong dịp hè và trước thềm năm học mới. Qua đó đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi trong thanh thiếu nhi, góp phần tăng cường sức khỏe và giáo dục toàn diện cho thanh thiếu nhi cũng như tạo sự gắn kết giữa thanh thiếu nhi ở các địa phương.
Trước đó, chiều ngày 28/7/2019, tại sân bóng đá Việt Linh, Thành đoàn Quy Nhơn đã tổ chức Khai mạc giải bóng đá mini các CLB tình nguyện Đoàn, Hội Tp. Quy Nhơn lần thứ I, năm 2019.


Giải bóng đá năm nay thu hút 19 đội với hơn 200 cầu thủ là cán bộ Đoàn, Hội, các tình nguyện viên của các Câu lạc bộ tình nguyện trên địa bàn thành phố tham gia. Giải đấu được diễn ra từ ngày 28/7 – 07/8/2019, chia thành 06 bảng để thi đấu vòng loại nhằm chọn ra 08 đội có thành tích tốt nhất tiến vào vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết.
Ngay sau Lễ khai mạc, những trận đấu đầu tiên của giải cũng chính thức được diễn ra trong không khí thân thiện và náo nhiệt; với tinh thần fairplay của các cầu thủ, các đội đã thi đấu hết mình và cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, những bàn thắng thuyết phục cùng với sự cổ vũ nhiệt tình từ fan hâm mộ, hứa hẹn đây sẽ là một giải đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

VĂN HÒA – THÀNH ĐOÀN QUY NHƠN

Trả lời