Phù Mỹ nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực kỷ niệm 68 năm ngày học sinh, sinh viên

Tin tức 2017
Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày học sinh, sinh viên (9/1/1950-9/1/2018). Ngày 7/01/2018, Đoàn các trường THPT Bình Dương phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức chương trình ngoại khoá với chủ đề: “Khoa học và cuộc sống”
Tham gia ngoại khóa có 8 đội chơi đến từ các chi đoàn khối 10 và 11 cùng với sự cỗ vũ của hơn 600 bạn ĐVTN.  Với những phần thi dí dỏm, hài hước, các đội chơi đã mang đến cho khán giả những phẩn thi hấp dẫn, lôi cuốn. Nếu như ở phần thi chào hỏi, bằng phương pháp hóa trang sinh động các em học sinh đã giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp nghiên cứu của các nhà khoa học để giới thiệu đến người xem; thì ở phần thi kiến thức, với những câu hỏi lý thú, gần gũi với kiến thức trong cuộc sống đã giúp người xem “vỡ òa” về những tri thức mà lâu nay không hề biết tới. Và, kết lại là phần các đội chơi giới thiệu về những ý tưởng khoa học tham gia tại chương trình.

Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa đối với các em học sinh, qua chương trình này, giúp phát huy, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo của các em học sinh.  Trình bày cảm nhận của mình về chương trình này em Nguyễn Thị Cẩm Chi học sinh lớp 10 a1 chia sẽ: “lần đầu tiên chúng em được tham gia một chương trình ý nghĩa như thế này, chương trình đã tạo động lực mạnh mẽ để em cũng như các bạn khác học tập, nghiên cứu, nuôi dưỡng ước mơ, biến các ước mơ, ý tưởng khoa học thành các sản phẩm hiện thực, định hướng nghề nghiệp cho các em sau này”. 

Trong 02 ngày 07 và ngày 08/01/2018, Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực tổ chức giáo dục kiến thức pháp luật phòng chống tham nhũng và phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức buổi ngoại khóa, hoạt động thu hút hơn 870 đoàn viên, thanh niên, học sinh của trường tham gia.
 

 
 

Trả lời