Quy Nhơn: nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Đội Hoạt động Hội

Thực hiện Hướng dẫn hoạt động Hè năm 2020; góp phần chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi tại địa phương, tiêu biểu.

Nhằm trang bị những kỹ năng xử lý tình huống cần thiết khi gặp sự cố cháy nổ và tuyên truyền nâng cao nhận thức trong công tác phòng cháy chữa cháy cho thanh thiếu niên, nhi đồng. Trong 02 ngày 12 và 17/7/2020, Hội đồng Đội thành phố, Đoàn phường Nguyễn Văn Cừ đã phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh và Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức chương trình một ngày làm cảnh sát phòng cháy chữa cháy và chương trình “Học làm chiến sỹ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy” thu hút hơn 200 lượt thanh thiếu niên, học sinh tham gia. Cùng với đó, ngày 19/7/2020, Đoàn phường Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2020 qua đó hướng dẫn những kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản trong công tác Đoàn, Hội; phương pháp tổ chức, xây dựng một số hoạt động của chi đoàn, chi hội; kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, ứng xử, kỹ năng hoạt náo, quản trò, kỹ năng tổ chức các hoạt động, các buổi sinh hoạt tập thể, đội, nhóm… cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường.

Trong 02 ngày 18-19/7/2020, Đoàn xã Nhơn Hội đã phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước, kỹ năng sống và tuyên truyền chủ quyền biển đảo cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết cho hơn 200 lượt thanh thiếu nhi về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.

Sáng ngày 24/7/2020, tại trường THCS Phước Mỹ, Đoàn xã đã tổ chức diễn đàn tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho hơn 500 thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên về sinh hoạt hè tại địa phương góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân đối với thanh thiếu nhi.

Tối ngày 25/7/2020, Đoàn phường Trần Quang Diệu đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy trong thanh niên cung cấp những vấn đề nóng về ma tuý, cũng như diễn biến và cách phòng, chống ma túy trong lực lượng đoàn viên thanh niên và tổ chức cho ĐVTN tại địa phương ký cam kết “3 KHÔNG”: không thử, không giữ và không sử dụng ma túy, qua đó cam kết cùng nhau xây dựng khu dân cư an toàn, quyết tâm thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống ma túy tại địa phương.

Nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết về giới tính, sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên, thanh niên. Sáng ngày 26/7/2020, Đoàn phường Lê Hồng Phong đã phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức Diễn đàn “Sức khoẻ sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” cho hơn 300 bạn ĐVTN, học sinh đang tham gia sinh họat hè tại địa phương.

Chiều ngày 26/7/2020, Đoàn phường Ghềnh Ráng tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2020 và phát động thực hiện công trình thanh niên “Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa” cho thanh thiếu nhi toàn phường gây quỹ tiếp sức đến trường.

Đây là hoạt động thường xuyên của Tuổi trẻ thành phố vào mỗi dịp hè, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thanh thiếu nhi. Qua đó kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội trong công tác chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Góp phần xây dựng lòng tin của nhân dân đối với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước

Văn Hòa

Trả lời