Sân chơi bổ ích từ Hội trại hè “Tuổi trẻ Diêu Trì làm theo lời Bác”

Hoạt động cơ sở

Trong 2 ngày (3 và 4/8) Đoàn thanh niên Thị trấn Diêu trì đã tổ chức hội trại hè với chủ đề “Tuổi trẻ Diêu Trì làm theo lời Bác” năm 2019.Tham gia hội trại hè có 4 chi đoàn đến từ 4 khu phố với gần 200 trại viên là đoàn viên thanh niên và học sinh lớp 10, 11 tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.
Hội trại năm nay diễn ra trong không khí cả nước đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9. Trong thời gian 2 ngày, hội trại được tổ chức với nhiều hoạt động hết sức sôi nổi và phong phú các đoàn viên thanh niên được tham gia nhiều phần thi như: Thi dựng cổng trại; thi văn nghệ; thi các trò chơi dân gian; thi hóa trang…Các đơn vị đã thể hiện được nhiều kỷ năng, kiến thức hiểu biết cũng như khả năng diễn xuất tốt trong từng lời ca, điệu múa, đặc biệt là sự liên kết liên hoàn trong phần thi văn nghệ. Với sự sáng tạo, các bạn trẻ đã tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có để tạo nên một hình ảnh của một hội trại đầy sức sống, thể hiện được sự trẻ trung năng động nhưng vẫn giữ được cho hội trại những nét đẹp riêng về cảnh vật quê hương.
Hội trại là sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên, nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống, cũng như quan tâm, chia sẻ với những người thân, bạn bè. Tạo một môi trường năng động, một không gian giải trí lành mạnh và bổ ích cho các bạn trẻ, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và toàn xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục thể hệ trẻ để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh thiếu niên trong việc tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng nâng cao nhận thức tinh thần trách nhiệm của thanh niên cùng gia đình, địa phương chung tay bảo vệ thành quả cách mạng và xây dựng đô thị văn minh. Anh Phan Trọng San – Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Diêu Trì cho biết: “Đây là lần đầu Đoàn thị trấn tổ chức hội trại hè cho các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Xét về hình thức không khác hội trại được tổ chức ở các trường học nhưng về nội dung có phần đặc biệt thể hiện tinh thần của tuổi trẻ. Với mục đích giáo dục nâng cao nhận thức của các bạn đoàn viên thanh niên về truyền thống cách mạng của quê hương, qua đó mỗi bạn sẽ tự rèn luyện tinh thần và phẩm chất, bản lĩnh của tuổi trẻ để xứng đáng là “thanh niên thế hệ Bác Hồ”… Thông qua hoạt động này nhằm tạo một sân chơi để thu hút, tập hợp, thanh thiếu niên nhi đồng tham gia vào các hoạt động xã hội, hoạt động phong trào đoàn ở địa phương.
Kết thúc hội trại, Ban tổ chức trao giải nhất cho Chi đoàn Khu phố Diêu Trì, giải nhì cho chi đoàn Vân Hội II, và 02 giải ba. Ngoài ra Ban tổ chưc còn trao giải cho các phần thi văn nghệ và các nội dung tham gia thi đấu trong Hội trại.

Thu Diệu – Huyện đoàn Tuy Phước

Trả lời