Sẵn sàng tăng cường phòng chống Covid-19 cho biên giới Tây Nam

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc và các nước trên thế giới đang diễn biến phức tạp. trong khi đó một lượng lớn người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, lao động tại các nước này. Dự báo trong thời gian tới hoạt động nhập cảnh trái phép qua các tuyến biên giới đất liền diễn biến phức tạp, nhất là người Việt Nam nhập cảnh về nước đón tết Nguyên Đán.

Đại tá Trần Quốc Bình, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh cho biết: Ngay khi nhận được chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP chúng tôi đã ngay lập tức xây dựng kế hoạch, làm tốt công tác giáo dục, động viên tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ xác định rõ trách nhiệm, trước Tổ quốc, nhân dân và lực lượng. Cùng với đó, đã yêu cầu cán bộ, chiến sĩ các cơ quan đơn vị viết đơn tình nguyện, sẵn sàng lên đường khi có lệnh.

Đây là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, nhưng là niềm vinh dự, tự hào, là trách nhiệm cao cả đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ phải có quyết tâm cao, thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm, nhiệt huyết.

Thiếu úy Ngô Sĩ Hùng, Trợ lý Công binh, Phòng Tham mưu chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em thực hiện nhiệm vụ tăng cường lên biên giới, xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là vô cùng gian khổ, nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ và lòng tự hào khi là anh bộ đội Cụ Hồ, em và đồng đội sẽ hết sức nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cũng với quyết tâm cao, Trung úy CN Nguyễn Cảnh Nam, nhân viên Trinh sát Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn cho biết: Lên biên giới phòng chống dịch là xác định gian khổ, thiếu thốn, ngủ rừng, ngủ núi, xác định phải xa gia đình, nhất là trong dịp năm mới, nhưng vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Xứng đáng là người chiến sĩ quân hàm xanh.

Cũng theo Đại tá Trần Quốc Bình:  Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, 40 cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Bình Định đã xác định rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân, sẵn sàng lên đường tăng cường làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới và phòng chống dịch trên tuyến biên giới Tây Nam. Chúng tôi sẽ luôn theo dõi, động viên, khích lệ, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời để cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ.

Một mùa xuân mới lại về, hy vọng rằng các anh sẽ lên đường bình an, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao và đem đến một mùa xuân hạnh phúc, yên bình cho Tổ quốc thân thương.

Thanh Bình – BĐBP tỉnh

Trả lời