Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn tăng cường hoạt động bảo vệ môi trường

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hội Sinh viên Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và “Ngày Môi trường thế giới” năm  2020, Đoàn trường ĐH Quy Nhơn đã phát động cuộc thi thiết kế video clip – “Thử thách 01 ngày tình nguyện”. Sau hơn 01 tháng triển khai, thống kê bước đầu đã thu được hơn 30 video clip chất lượng về các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, phần lớn trong số đó là các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường.

Đồng thời, trong hai ngày (06-07/6/2020), Đoàn tình nguyện “Mùa hè xanh” của Liên chi đoàn – Liên chi hội khoa Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh đã tích cực ra quân vệ sinh, phát quang bờ kè, khơi thông dòng chảy kênh mương nội đồng với hơn 5km kênh mương tại thôn An Vinh 1, xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Đoàn tình nguyện “Mùa hè xanh” của Liên chi đoàn – Liên chi hội khoa Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh cũng đã góp sức thắp sáng đường quê cho hơn 2km đường của thôn An Vinh 1, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động bảo vệ môi trường luôn rất cần sự đóng góp của tất cả các cá nhân, tổ chức trong xã hội. Đoàn viên, thanh niên trường Đại học Quy Nhơn không những chăm chỉ trong học tập và nghiên cứu mà còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Cao Kỳ Nam – Bí thư đoàn trường Đại học Quy Nhơn

Trả lời