Sôi nổi các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 79 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2020)

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động cơ sở Hoạt động Đội Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp Tài năng trẻ

Năm 2020 đánh dấu chặng đường 79 năm vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh và các thế hệ đội viên, nhi đồng đi trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của Đoàn và sự chăm lo của các cấp, các ngành, công tác Đội và phong trào thiếu nhi Bình Định đã viết tiếp những trang sử vẻ vang, chói lọi của Đội ta. Nhiều năm qua, hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn tỉnh đã có nhiều bước chuyển biến tốt và có chiều hướng phát triển ngày càng vững mạnh hơn.

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020), các cấp bộ Đội trong toàn tỉnh triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa, tiêu biểu như: Hội đồng Đội huyện Vân Canh ra quân thực hiện Công trình Măng non xây dựng sân chơi cho thiếu nhi từ bánh xe và mô hình rửa tay sát khuẩn tại điểm trường Tiểu học làng Canh Lãnh, xã Canh Hòa; tổ chức chương trình gặp mặt các anh, chị giáo viên làm Tổng phụ trách Đội. Hội đồng Đội huyện Phù Cát tổ chức giải bóng chuyền nam nữ với sự tham gia của các anh, chị cán bộ Đội và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, hoạt động diễn ra sôi nổi, tạo sân chơi bổ ích cho đội ngũ cán bội Đội trong huyện. Hội đồng Đội huyện Hoài Nhơn triển khai trong 100% cơ sở Đội tổ chức các buổi sinh hoạt, ngoại khoá, Lễ kết nạp Đội viên, tọa đàm kỷ niệm Ngày thành lập Đội, tiêu biểu như: Liên đội trường THCS Hoài Hải tổ chức các hoạt động ngoại khoá trao tặng 04 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Liên đội trường TH số 1 Hoài Đức tổ chức tuyên truyền, sinh hoạt truyền thống thông qua bản tin Liên đội. Hội đồng Đội huyện Phù Mỹ tổ chức chương trình ôn truyền thống kỷ niệm 79 năm thành lập Đội, dịp này Hội đồng Đội huyện cũng trao tặng 02 chiếc xe đạp và nhận đỡ đầu 01 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Hội đồng Đội thành phố Quy Nhơn triển khai trong các Liên đội kết nạp được gần 1000 đội viên, tổ chức 192 lượt phát thanh măng non, tổ chức 129 buổi xem phim tư liệu về Bác và phóng sự 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh…thu hút gần 40.000 lượt thiếu nhi trên địa bàn thành phố tham gia. Hội đồng Đội huyện Hoài Ân tổ chức tọa đàm kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2020) và Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” cho các đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội chủ chốt của huyện.

Các đơn vị Vĩnh Thạnh, An Nhơn, An Lão, Tây Sơn, Tuy Phước tổ chức các hoạt động tuyên truyền chương trình kỷ niệm, gặp các đồng chí cán bộ, Tổng phụ trách Đội, các đồng chí đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh qua 79 năm hình thành và phát triển. Đây là dịp để các đồng chí chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay cũng như nhiệt huyết của tuổi trẻ qua quá trình công tác; đồng thời, đề xuất những ý tưởng, giải pháp nhằm đưa công tác Đội, phong trào thiếu nhi phát triển vững mạnh hơn trong thời gian tới.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng đã tổ chức bàn giao 01 Ngôi nhà Nhân ái và trao tặng 01 con bò giống giúp gia đình em Võ Thị Thanh Nhàn – Đội viên chi đội 9A5, Liên đội THCS Cát Trinh, huyện Phù Cát ổn định cuộc sống.

Mừng “79 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước” – Đây là dịp để mỗi thiếu nhi, đội viên nhìn lại lịch sử hào hùng của Đội, đồng thời, là cơ hội để thiếu niên nhi đồng thể hiện vai trò con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, kế thừa và phát huy truyền thống Đội TNTP, tiếp bước lên Đoàn.

Kim Thoa – Ban TTNTH Tỉnh đoàn

Trả lời