Tây Sơn – Tập huấn phòng, chống đuối nước cho các em thiếu nhi bằng hình thức rung chuông vàng

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Đội

Trong những năm qua, công tác tập huấn tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho các em Đội viên, thiếu niên, nhi đồng của các Liên đội trên địa bàn huyện Tây Sơn luôn được quan tâm. Với nhiều hình thức tổ chức, sự phối hợp từ  nhiều ban, ngành chức năng hỗ trợ trẻ em như: Sân khấu hóa, tập huấn trình chiếu, hướng dẫn cầm tay chỉ việc được triển khai hiệu quả nhằm giúp các em nắm bắt các  kiến thức cơ bản và thực hành.

Xác định đây là nhiệm vụ xuyên suốt, thường xuyên, nên ngay từ đầu năm học 2020 – 2021, Đoàn Thanh niên xã Bình Hòa phối hợp Liên đội TH Bình Hòa tiến hành tập huấn Phòng chống đuối nước cho các em Đội viên, học sinh bằng hình thức rung chuông vàng, nhằm đa dạng hóa phương pháp tiếp cận và tăng tính thu hút cho hoạt động cho các em.

Buổi rung chuông vàng về nội dung phòng chống đuối nước, thông qua các câu hỏi đơn giản, dễ nhớ, qua sự tương tác giúp các em nắm bắt nội dung nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Đến cuối buổi, những phần quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa được trao tặng cho 02 em xuất sắc và 1 em đạt giải khuyến khích , đồng thời đã động viên khuyến khích các em đầu tư thời gian, tìm hiểu kiến thức, tích cực tham gia hoạt động. Hình thức Rung chuông vàng cho các em được Ban giám hiệu nhà Trường đánh giá cao, khuyến nghị công tác thiếu nhi nên đổi mới linh hoạt trong các phong trào và tinh thần sẽ tiếp tục phối hợp hỗ trợ cho các hoạt động thiết thực của công tác Đoàn, Đội trong thời gian tới.

Nữ Sinh – Huyện đoàn Tây Sơn

Trả lời