Tây Sơn tổ chức Phiên tòa giả định với chủ đề “Phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên” và tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2018

Hoạt động cơ sở
Quang cảnh tại Phiên tòa giả định

Sáng ngày 28/7/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công an huyện Tây Sơn tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền về tác hại của ma túy và an toàn giao thông với sự tham gia của hơn 400 ĐVTN, học sinh và bà con nhân dân tham dự.

Tổ chức Phiên tòa giả định đưa ra các tình huống giả định về một vụ án hình sự về mua, bán và sử dụng trái phép chất ma túy đối với thanh niên qua hình thức sân khấu hóa sinh động, hấp dẫn. Từ Chủ tọa phiên tòa, Hội thẩm nhân dân, đại diện Viện kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến những người tham gia tố tụng như bị cáo, người bị hại, người làm chứng đều được các đoàn viên Chi đoàn Tòa án – Viện kiểm sát đóng vai. Bên cạnh đó, thông qua chương trình đã tuyên truyền cho các bạn ĐVTN, các em học sinh những kiến thức cơ bản về tác hại của ma túy. Đây là hình thức mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục pháp luật, có tác dụng trực tiếp đến những người tham dự hoặc theo dõi phiên tòa.

Lồng ghép vào Chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện cũng đã phối hợp với Ban ATGT huyện tuyên truyền Luật an toàn giao thông, rèn luyện những kỹ năng, phương pháp lái xe an toàn, xử lý những tình huống xảy ra khi tham gia giao thông; rèn luyện và nâng cao nếp sống văn hóa, ý thức chấp hành luật an toàn giao thông.

Qua đó, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu niên hiểu biết về pháp luật; nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, tuân thủ các quy định về pháp luật; đảm bảo trật tự an toàn xã hội, thực hiện văn hóa khi tham gia giao thông và xây dựng lối sống đẹp trong thanh niên.

TƯỜNG SINH – HUYỆN ĐOÀN TÂY SƠN

Trả lời