Thành đoàn – Hội đồng Đội Thành phố Quy Nhơn tổ chức Diễn đàn truyền thông về phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực trong học đường năm 2020

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Đội

Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ bị bạo lực, xâm hại tình dục; trong đó 60% là bị xâm hại về tình dục. Đáng ngại hơn tình trạng này đang có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, nghiêm trọng hơn.

Nhằm góp phần trang bị những kiến thức cơ bản để giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng trong việc phòng, chống xâm hại và bạo lực học đường tự bảo vệ bản thân trước những tình huống xảy ra trong cuộc sống; sáng ngày 26/7/2020, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định tổ chức Diễn đàn truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực trong học đường năm 2020 cho hơn 200 em học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Tại buổi tuyên truyền các em đã được các anh, chị Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định hướng dẫn các em nhận diện người xấu, những hành vi nào là bạo lực là xâm hại tình dục, những hành vi bạo lực học đường, góp phần giúp các em học sinh có kiến thức cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường. Hướng dẫn các em biết cách xử lý khi gặp bạo lực xảy ra, các biện pháp phòng, chống các thủ đoạn xâm hại tình dục và các kỹ năng tự bảo vệ mình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với các em nói riêng và xã hội nói chung, qua hoạt động này giúp cung cấp cho các em có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ cho mình tránh được những tình huống xấu xảy ra.

Trả lời