Thiếu nhi Quy Nhơn chung tay vì một cuộc sống xanh – Tương lai là ở chúng ta

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

* Ngày nay, đồ nhựa được sử dụng rộng rãi vì sự thuận tiện và giá rẻ của chúng, thế nhưng những tác hại mà rác thải nhựa để lại khiến chúng ngày nay được nhiều tổ chức gọi chúng là ĐẠI DỊCH “NHỰA” VÀ ….. NHỰA KHÔNG PHÂN HỦY!!! Có 1 thông tin rằng, TẤT CẢ lượng nhựa được làm ra từ năm 1935 vẫn còn TỒN TẠI trên Trái đất, CHÚNG KHÔNG HỀ BỊ BIẾN MẤT!!

Và có đến 80% lượng nhựa không được xử lý, mà chúng bị chôn lấp, đốt, thậm chí xả thẳng ra sông hồ, đại dương..Chúng ta chỉ dùng vài phút, nhưng nhựa tồn tại cả mấy trăm năm!

Nhận thức được vấn đề này là vô cùng cấp thiết, cũng như thực hiện kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. Đoàn phường Quang Trung phối hợp với Hội LHPN phường Quang Trung; Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn Bình Định; Liên đội trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi “Sức sống mới từ phế thải” năm 2020 với mục đích: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị về vấn đề bảo vệ môi trường. Thông qua Hội thi sẽ góp phần phát huy tinh thần sáng tạo của học sinh trong việc tái chế, tái sử dụng các loại rác thải trở thành những sản phẩm có thể sử dụng rộng rãi, từ đó hạn chế lượng rác thải ra môi trường. Tạo nên một phong trào BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG được triển khai rộng khắp, thường xuyên để thu hút đông đảo các bạn học sinh và nhiều thành phần tham gia; đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

Hội thi diễn ra thành công trong không khí vui tươi, phấn khởi với tinh thần học hỏi, giao lưu cùng chia sẻ những ý tưởng độc đáo, sáng tạo và tính ứng dụng cao của các đội thi. Đây cũng chính là tiền đề cho những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Đoàn phường Quang Trung trong thời gian sắp tới…
* Trước đó, ngày 21 tháng 9 năm 2020, Liên đội Nguyễn Khuyến đã tổ chức giáo dục năng phòng cháy, chữa cháy cho học sinh toàn trường.
Tại lớp huấn luyện, các em thiếu nhi được nghe đại diện Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh triển khai các nội dung hết sức bổ ích và cần thiết như: cách nhận biết hỏa hoạn, nguyên nhân xảy ra cháy, kỹ năng xử lý tình huống, thoát nạn thoát hiểm, cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn các vật dụng dùng để chữa cháy, các phương tiện chữa cháy thông dụng… giúp các em có thêm những kỹ năng, kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy.
Bên cạnh đó, các em còn được thực hành những tình huống: Thoát khỏi đám cháy an toàn, xử lý tình huống khi xảy ra cháy…Lớp huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy được tổ chức với mục đích nhằm cung cấp những kiến thức bổ ích giúp các em hiểu và biết cách ứng phó với những tình huống cơ bản về phòng cháy chữa cháy./.
Ban Tuyên giáo tổng hợp

Trả lời