Thiếu nhi Quy Nhơn sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, “Mừng Đảng – mừng Xuân” năm 2021

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Đội Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2020-2021; chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và “Mừng Đảng – mừng Xuân” Tân Sửu năm 2021. Vừa qua các Liên đội trên địa bàn thành phố Quy Nhơn đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đón một năm mới đầy đủ và ấm áp, sáng ngày 24/01/2021 Liên đội trường TH Nhơn Phú phối hợp với Đoàn phường Nhơn Phú tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động như: cắt tóc miễn phí, đổi rác tái chế lấy đồ dùng học tập. Tại đây, Liên đội đã trao 75 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, ngày 29/01/2021, các Liên đội tổ chức chương trình Văn nghệ “Mừng Đảng – mừng Xuân” với các tiết mục đặc sắc về mùa xuân, tình yêu quê hương, đất nước. Với tiết tấu sôi động, các ca khúc mang không khí xuân đã tạo nên sự hứng khởi, hân hoan chào đón mùa xuân của các em thiếu nhi trước thềm năm mới 2021. Chương trình văn nghệ “Mừng Đảng – mừng Xuân” Tân Sửu năm 2021 đã mang tới không khí ấm áp, tươi vui, nhiều ý nghĩa với thiếu nhi dịp Tết đến, xuân về.

Thực hiện theo chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố nhằm giáo dục thiếu nhi về truyền thống tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong thiếu nhi. Ngày 01/02/2021, liên đội trường THCS Bùi Thị Xuân đã huy động từ các nhà tài trợ, học sinh và giáo viên toàn trường ủng hộ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc trao tặng 5 thẻ bảo hiểm và 46 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng. Ngày 02/02/2021, Liên đội trường Hoàng Quốc Việt đã trao tặng 48 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 400.000 đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy ý nghĩa góp phần đem lại niềm vui cho các em trong dịp tết đến xuân về.

Bên cạnh đó, các liên đội phát động phong trào Thiếu nhi Quy Nhơn thông qua chương trình đổi rác lấy quà; tổ chức cuộc thi trình diễn thời trang với chủ đề “Bảo vệ môi trường”, những bộ thiết kế thời trang được làm bằng chất liệu từ các vật dụng đã qua sử dụng bỏ đi như: bao nilon, lon nước ngọt, nắp chai bia, bao tải đựng gạo, báo cũ, vỏ bánh kẹo,… để tái chế làm nên những bộ váy mới lạ độc đáo. Buổi trình diễn đã gửi đến chúng ta một thông điệp hãy cùng nhau bảo vệ môi trường.

Vi Vi – Thành đoàn Quy Nhơn

Trả lời