Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Lễ Mittinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hoạt động Đoàn Hoạt động Đội Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên Hội Sinh viên

Chiều 24/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức lễ Mittinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Dự lễ kỷ niệm, về phía Trung ương Đoàn có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh đoàn qua các thời kỳ và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh. Về phía lãnh đạo Tỉnh đoàn có đồng chí Hà Duy Trung – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Tỉnh đoàn, thường trực các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc và hơn 500 cán bộ, ĐVTN tham dự lễ.

90 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát huy mạnh mẽ truyền thống yêu nước, tập hợp, giáo dục và đoàn kết các tầng lớp thanh thiếu niên Việt Nam, tạo thành lực lượng xung kích cách mạng của Đảng đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, hình ảnh màu áo xanh tình nguyện của ĐVTN tỉnh đã có mặt trên khắp mọi nẻo đường, những vùng đất gian khó để chung tay, góp sức cùng nhân dân xây dựng cuộc sống mới. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn và các chương trình đồng hành cùng thanh niên đã từng bước đi vào thực tiễn đời sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Nối tiếp truyền thống của lớp lớp thanh niên đi trước, các thế hệ thanh niên Bình Định hôm nay luôn xung kích tình nguyện, đi đầu trong mọi hoạt động, qua đó đã khắc họa hình ảnh thế hệ thanh niên Bình Định thời kỳ mới, luôn trung thành tuyệt đối và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao lòng yêu nước và trách nhiệm công dân, dám dấn thân, tình nguyện vì cộng đồng, đến những nơi gian khổ, đảm nhận những việc mới, việc khó với ý chí quyết tâm đưa quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp, hòa cùng sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của đất nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích nổi bật mà cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên toàn tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị, nòng cốt trong phong trào thanh niên; gương mẫu đi đầu, dám nghĩ, dám làm, nhất là trong đổi mới sáng tạo, làm chủ KHCN; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nắm chắc tâm tư nguyện vọng của ĐVTN; vận động tuổi trẻ Bình Định thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;… Đồng chí Hồ Quốc Dũng cũng lưu ý, xác định đúng mục tiêu lý tưởng, chính trị đúng đắn và thấy được trách nhiệm lớn lao của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới, như: Tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; quan tâm xây dựng các điển hình tiên tiến để đông đảo thanh thiếu nhi học tập noi theo; gắn chặt các hoạt động của tổ chức Đoàn với các nhiệm vụ của tỉnh; khuyến khích, cổ vũ thanh niên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, khát vọng lập thân, lập nghiệp, xung kích đổi mới sáng tạo, tích cực tham gia cuộc cách mạng 4.0; tập trung xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và hành động, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong phong trào thanh niên… Đồng chí Bí thư tin rằng, với quyết tâm và tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, trong thời gian tới, phong trào thanh niên sẽ ngày càng phát triển, góp phần tích cực vào sự phát triển của tỉnh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Hà Duy Trung, Bí thư Tỉnh đoàn cảm ơn những đóng góp của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ để đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh trong thời gian tới Phát triển phong trào hành động cách mạng trong giai đoạn mới gắn với chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tiếp tục đổi mới hoạt động của Đoàn, cả về mô hình và phương thức để đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Bên cạnh đó, cũng cần tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại thanh niên; tuyên truyền, phổ biến kiến thức, hỗ trợ tích cực thanh niên trong quá trình hội nhập quốc tế, đồng thời làm tốt công tác phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Tại lễ kỷ niệm, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 40 đồng chí; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao bằng khen và tuyên dương 90 gương cán bộ, ĐVTN tiêu biểu; tuyên dương 90 công trình, phần việc tiêu biểu; vinh danh “Những người bạn của Đoàn”; và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh Bình Định giai đoạn 1930 – 2015”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tuấn Sang – Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Trả lời