Tỉnh đoàn kiểm tra công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 – 2020

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 – 2020; nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học của các trường đại học, cao đẳng từ ngày 07 – 08/7/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội sinh viên Việt Nam tỉnh tiến hành kiểm tra Công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học, năm học 2019 – 2020 của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tham dự các buổi kiểm tra có các đồng chí là Thường trực Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và đại diện các ban của Tỉnh đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; Ban Thường vụ Đoàn trường; Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường.

Tại buổi làm việc, các đoàn công tác đã nghe báo cáo về thực trạng quản lý đoàn viên, hội viên, các mô hình hoạt động trọng điểm, các kết quả đạt được trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên nhà trường của các đơn vị trong năm học 2019 – 2020; phản ánh những khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị, đề xuất đối với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.

Qua đó, các đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường dành cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của các đơn vị. Đồng thời ghi nhận các hoạt động phong trào, các kết quả mà các đơn vị đã đạt được, bên cạnh đó cũng chỉ ra những hạn chế nhất định, những tồn tại mà các đơn vị còn mắc phải để kịp thời điều chỉnh và có định hướng tốt, thu hút được nhiều ĐVTN, hội viên tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, Hội nhiều hơn nữa. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đề nghị tổ chức Đoàn – Hội của các trường tiếp tục phát huy những thế mạnh trong thời gian qua và chú trọng tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, giới thiệu việc làm trong sinh viên; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong học sinh, sinh viên nhằm xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới.

                                          Minh Khuê – Ban Thanh thiếu nhi–Trường học

Trả lời