Tỉnh đoàn phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Tập đoàn Vinacapital tổ chức Lễ khánh thành công trình “Trường đẹp cho em”

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động cơ sở Hoạt động Đội Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu năm học mới, sáng ngày 07/9/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Tập đoàn Vinacapital tổ chức Lễ khánh thành công trình “Trường đẹp cho em” tại Trường Tiểu học Bình Tân (điểm trường M6), xã Bình Tân, huyện Tây Sơn.
Đến dự Lễ khánh thành, Ban Tổ chức rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Tây Sơn.
Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn có đồng chí Hà Duy Trung – Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn.

Công trình “Trường đẹp cho em” được triển khai xây dựng từ tháng 7/2020 với sự quan tâm, hỗ trợ của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tập đoàn VinaCapital, đến nay đã hoàn thành và đưa vào hoạt động, phục vụ công tác giảng dạy cho thiếu nhi trên địa bàn làng M6, xã Bình Tân, huyện Tây Sơn. Công trình có tổng kinh phí 500 triệu đồng với diện tích 93,5m2, bao gồm 01 phòng học và 01 phòng thiết bị, sân bê tông và cổng ngõ đảm bảo theo tiêu chuẩn của ngành giáo dục.
Báo cáo kết quả quá trình xây dựng công trình “Trường đẹp cho em”, đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh công trình được khánh thành và đi vào hoạt động sẽ tạo một môi trường học tập đầy đủ hơn, sạch đẹp hơn, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo và các em học sinh của trường nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, từ đó tạo thêm động lực để các em phấn đấu học tập tốt để trở thành những người có ích cho xã hội.


Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã dành tặng 45 suất quà cho các em học sinh tại điểm trường M6 – Tiểu học Bình Tân (mỗi suất trị giá 300.000 đồng). Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động, phần việc của tuổi trẻ tỉnh nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trả lời