Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi “Thanh niên với bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa” năm 2022

Hoạt động Đoàn

Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, sáng ngày 04/06/2022, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội thi “Thanh niên với bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa” năm 2022 cho các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn thành phố Quy Nhơn với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên, thanh niên.

Hội thi gồm có 06 đội thi: Đoàn trường Đại học Quy Nhơn, Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn; Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Đoàn trường Cao Đẳng Cơ điện, Xây dựng & Nông lâm Trung bộ – Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đoàn trường Cao đẳng Y tế Bình Định – Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đoàn Thanh niên Công an tỉnh – Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Các đội thi đã trải qua 03 phần thi: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và tiểu phẩm với các nội dung về chủ đề bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa, các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên, khoáng sản… Các đội thi tập luyện rất bài bản, đầu tư rất công phu và chuẩn bị rất kỹ lưỡng để tham gia các phần thi đạt chất lượng.

Qua kết quả đánh giá của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã quyết định trao 01 giải Nhất cho Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, 01 giải Nhì cho Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, 02 giải Ba cho Đoàn trường Cao đẳng Cơ điện, Xây dựng và Nông lâm Trung bộ – Đoàn Thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đoàn trường Cao đẳng Y tế Bình Định – Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 02 giải Khuyến khích cho đội Đoàn Thanh niên Công an tỉnh – Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và Đoàn trường Đại học Quy Nhơn.

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên qua đó phát huy vai trò, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về trách nhiệm, ý thức của mọi người trong tham gia bảo vệ môi trường. Hội thi cũng là dịp để các bạn tìm hiểu, tiếp cận những kiến thức bổ ích về môi trường.

Thu Trúc

Trả lời