Tỉnh đoàn tổ chức Tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh năm 2018

Hoạt động Đoàn

Nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 88 năm qua; tối ngày 25/3/2019 tại Hội trường B trường Đại học Quy Nhơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018.
Tham dự chương trình có đ/c Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đ/c Nguyễn Phi Long – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Phong Vũ – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; về phía Tỉnh đoàn đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí ủy viên BCH Tỉnh đoàn, thường trực thành đoàn, đoàn trường đại học, cao đẳng, đoàn trực thuộc, các đại biểu gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh và hơn 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên về tham dự chương trình.

Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi lễ tuyên dương

Tại chương trình đã ôn truyền thống 88 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một dòng chảy cuồn cuộn với bao sự kiện, bao chân dung thanh niên tiêu biểu, thể hiện khí phách của lớp lớp thanh niên luôn mang trong mình lý tưởng sống cao đẹp đã được bồi đắp bởi bao thế hệ cha anh. Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Bình Định đã và đang phát huy tốt truyền thống của các thế hệ đoàn viên đi trước, xung phong tình nguyện, xung kích đi đầu trong thực hiện công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá – hiện đại hoá, góp phần làm cho quê hương Bình Định ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Cũng tại chương trình đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh năm 2018. Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu là giải thưởng thường niên được trao nhân dịp kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua 3 năm triển khai, đến nay đã có 29 gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh. Nhiều tấm gương đến từ những địa phương, đơn vị, hoàn cảnh, trình độ, độ tuổi khác nhau song tất cả các bạn đều có một điểm chung là căng tràn sức trẻ, dồi dào nhiệt huyết, vững vàng dấn thân và khát khao cống hiến, đều là những đóa hoa tươi thắm trong vườn hoa người tốt, việc tốt, là gương sáng trong học tập, rèn luyện, lao động, chiến đấu và lập thân, lập nghiệp. Thành tích của các bạn thể hiện lý tưởng, hoài bão và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ, góp phần cổ vũ và là hình mẫu lý tưởng của thanh niên trong thời đại Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

Thông qua Lễ tuyên dương Ban Thường vụ Tỉnh đoàn mong rằng, mỗi điển hình được tuyên dương hôm nay sẽ tiếp tục lan toả tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm, mỗi đoàn viên là tấm gương tiêu biểu về niềm tin, lý tưởng Cộng sản chủ nghĩa, giúp truyền tải thông điệp giáo dục lý tưởng cách mạng cho đông đảo đoàn viên, thanh niên.

 

 

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ĐOÀN

Trả lời