Tỉnh đoàn, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bình Định, Huyện đoàn Hoài Nhơn và Đoàn xã Hoài Hương phối hợp tổ chức Diễn đàn “truyền thông kiến thức phòng, chống HIV/AIDS trong thanh thiếu niên” năm 2018.

Hoạt động Đoàn
Quang cảnh tại chương trình

Hướng đến 30 năm Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12/1988 –1/12/2018), sáng ngày 25/11/2018, tại hội trường UBND xã Hoài Hương, Tỉnh đoàn, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bình Định, Huyện đoàn Hoài Nhơn và Đoàn xã Hoài Hương phối hợp tổ chức Diễn đàn “truyền thông kiến thức phòng, chống HIV/AIDS trong thanh thiếu niên” năm 2018.

Tại diễn đàn, nhiều vấn đề xung quanh căn bệnh thế kỷ đã được hơn 300 đoàn viên thanh niên, học sinh tại hội trường đưa ra thảo luận sôi nổi như: nguyên nhân khiến HIV lây lan; thách thức từ sự kỳ thị, phân biệt đối xử – rào cản lớn đối với việc cung cấp dịch vụ chăm sóc người có HIV, chăm sóc trẻ mồ côi và bị ảnh hưởng bởi HIV; cùng tham gia trò chơi Hái hoa kiến thức, trả lời trắc nghiệm các câu hỏi xoay quanh chủ đề phòng, chống HIV/AIDS và nhận các phần quà từ Ban Tổ chức chương trình.
Các bác sĩ đến từ Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn và Đội y tế dự phòng huyện Hoài Nhơn đã thông tin, tư vấn cụ thể về cách phòng, chống, điều trị và chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS, nhận biết tính chất nguy hiểm của HIV/AIDS và biến chứng của bệnh, đồng thời biết cách phòng tránh căn bệnh này đến đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh.
Bên cạnh đó, Hội thi tìm hiểu kiến thức về HIV/AIDS cũng đã được diễn ra sôi nổi và hấp với các phần thi: lời chào, kiến thức và tiểu phẩm. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, các đội thi Cánh chim hải âu, Đoàn kết và Hoà bình đã mang đến hội thi những phần trả lời hết sức chính sác, cập nhật thông tin mới, những tiểu phẩm tuyên truyền sinh động đúng chủ đề, thuyết phục người xem và đưa ra những thông điệp có ý nghĩa với cộng đồng, thông qua đó tuyên truyền, cảnh báo, lên án, tẩy chay và tiến tới ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội như: Ma túy, mại dâm, cờ bạc, rượu bia, trộm cướp tài sản, mê tín, cá độ, phòng chống HIV/AIDS… trong đoàn viên thanh niên, học sinh và quần chúng nhân dân làm cho xã hội thực sự trong sạch và an toàn. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Đoàn kết, giải Nhì cho đội Cánh chim hải âu, đội Hoà bình đạt giải Ba chung cuộc.
Diễn đàn “Truyền thông kiến thức phòng, chống HIV/AIDS trong thanh thiếu niên” năm 2018 đã tạo cơ hội cho đông đảo đoàn viên, thanh niên học sinh có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau; rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tìm ra những phương pháp tuyên truyền đạt hiệu quả, nâng cao chất lượng hoạt động của công tác phòng, chống HIV/AIDS và ma túy tại cộng đồng.

Trần Quang – Huyện đoàn Hoài Nhơn

Trả lời