Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Hội nghị Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020

Hoạt động cơ sở Hội Sinh viên Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), ngày 18/5/2020, Đoàn trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức Hội nghị Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác năm 2020. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, tri ân người anh hùng của dân tộc đã cống hiến cả cuộc đời cho quê hương đất nước. Đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Hội nghị bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hoa, dâng hương, nghe nói chuyện truyền thống về lịch sử Chi bộ Hồng Lĩnh (thôn Đại An, xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) và Lễ tuyên dương Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác năm 2020.

Lễ dâng hương, dâng hoa tại Chi bộ Hồng Lĩnh

Chiều ngày 18/5, 30 ĐVTN ưu tú đại diện cho hơn 11.440 ĐVTN toàn trường tham gia hoạt động dâng hương, dâng hoa tại địa chỉ đỏ Chi bộ Hồng Lĩnh. Tại nhà lưu niệm của Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Huỳnh Đăng Thơ – người sáng lập Chi bộ Hồng Lĩnh và các Đảng viên Cộng sản thuộc lớp tiền bối. Sau đó, đoàn đi tham quan và được lắng nghe lịch sử hình thành, phát triển của chi bộ từ những ngày đầu hạt giống đỏ được nhân mầm. Khi đoàn chuẩn bị di chuyển ra về, một cơn mưa lớn đột ngột trút xuống như muốn giữ chân những người đoàn viên thanh niên trẻ. Trong cơn mưa, các ĐVTN ngồi lại bên nhau, có thêm thời gian để sống lại với những phút giây lịch sử gian khổ nhưng đầy tự hào của quê hương anh hùng.

      Cùng lắng nghe lịch sử hình thành và phát triển Chi bộ Hồng Lĩnh

19h00 cùng ngày, Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác diễn ra trong không khí ấm cúng, gần gũi nhưng không kém phần trang trọng. 30 ĐVTN ưu tú được tuyên dương được lựa chọn trên 3 lĩnh vực: Sinh viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, giảng viên trẻ có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học. Đồng chí: Hà Duy Trung – PBT Tỉnh đoàn  đã dự và trao thưởng cho các thanh niên tiên tiến.

Đ/c Hà Duy Trung Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bình Định

ThS. Cao Kỳ Nam – Bí thư Đoàn trường

Trả lời