Truy tặng bằng khen của Trung ương Đoàn cho anh Nguyễn Văn Thôi

Hoạt động Đoàn mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Chiều 15/5, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, đ/c Lương Đình Tiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đến thăm hỏi gia đình và truy tặng bằng khen của Trung ương Đoàn cho anh Nguyễn Văn Thôi,  ở xóm Chánh Thiện, thôn Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Lợi vì đã dũng cảm quên mình bảo vệ, cứu tài sản của nhân dân, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Anh Thôi là  “hiệp sĩ” bị sát hại trong lúc truy bắt nhóm đối tượng trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, TP Hồ Chí Minh) xảy ra vào tối 13/5.

Được biết, anh Thôi sinh ra và lớn lên trong một nhà đình nông dân có điều kiện kinh tế khó khăn. Hiện nay, bố mẹ anh đã gần 70 tuổi nên không làm được việc nặng. Bố anh tên Nguyễn Bỉ và mẹ là Nguyễn Thị Ô. Anh Thôi là con thứ 3 trong gia đình có 5 anh em trai. Năm 16 tuổi, anh Thôi vào TP Hồ Chí Minh làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Hơn 10 năm trước anh Thôi cưới vợ, sinh được đứa con trai (nay học lớp 4). 6 tháng trước, họ ly thân, thuê trọ ở riêng. Đôi ba ngày, anh Thôi lại đến thăm con.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 13.5, một nhóm thành viên của nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình bắt quả tang một nhóm 4 đối tượng đang trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám. Ngay lập tức nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình tổ chức vây bắt nhưng các đối tượng trộm xe nhanh chóng lên xe máy thoát thân. Rượt đuổi vài trăm mét, nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình đã đuổi kịp các đối tượng.

Lúc này nhóm trộm xe đã rút hung khí tấn công lại khiến 5 người thuộc nhóm “hiệp sĩ” bị thương tích nặng. Sau đó, nhóm đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Những người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng vì thương tích nặng nên hai người đã tử vong. Nạn nhân xác định là 2 “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam (ngụ tại TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Văn Thôi. Ba người còn lại hiện đang phải cấp cứu tại bệnh viện gồm các anh: Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý.

Anh Việt – Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Trả lời