Tuổi trẻ Bình Định chung tay khắc phục hậu quả cơn bão số 5

Hoạt động Đoàn Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên Hội Sinh viên

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chung tay khắc phục hậu quả cơn bão số 5 vừa qua, sáng ngày 01/11/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra quân làm sạch biển trên hơn 6km bờ biển Quy Nhơn với gần 1.000 ĐVTN, sinh viên của Thành đoàn Quy Nhơn và các trường Đại học, Cao đẳng tham gia.
Trước đó, ngày 31/10/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn kịp thời tổ chức 03 đoàn công tác trực tiếp đến các xã trên địa bàn huyện Tuy Phước và các phường trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, qua đó chỉ đạo các đơn vị tổ chức 06 Đội TNXK với sự tham gia của gần 350 ĐVTN giúp dân khắc phục cây ngã đổ tại các tuyến đường; hỗ trợ thông thoáng các tuyến giao thông quan trọng và các trường học; sửa chữa, lộp lại các mái nhà giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.


Sắp tới, trong 02 ngày, ngày 02 – 03/11/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức ra quân đồng loạt “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” tổng vệ sinh khu vực thành phố Quy Nhơn với sự tham gia của hơn 1.000 ĐVTN đến từ các đoàn trực thuộc và đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.


Các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức ra quân các đội TNXK kịp thời tham gia khắc phục hậu quả bão lũ, cụ thể:
Thành đoàn Quy Nhơn: Sáng ngày 31/10/2019, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thành đoàn Quy Nhơn đã huy động gần 200 ĐVTN, đồng loạt ra quân khắc phục hậu quả mưa, bão tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn các phường Nhơn Bình, Nhơn Phú giúp các trường kịp thời đi vào dạy và học ngay sau khi mưa, bão đi qua. Các phường Ghềnh Ráng, Lý Thường Kiệt, Trần Phú, Lê Hồng Phong huy động 200 ĐVTN cùng với lực lượng chức năng ra quân dọn dẹp cây cối bị ngã đổ tại các tuyến đường thuộc địa bàn TP Quy nhơn, hỗ trợ dọn vệ sinh môi trường sau khi bão đi qua.


Các huyện đoàn trên địa bàn tỉnh: Tổ chức ra quân các Đội TNXK tham gia chốt chặn tại các điểm đập tràn bị ngập sâu, hỗ trợ di dời tài sản của người dân về nơi an toàn; giúp dân hỗ trợ dọn dẹp cây cối bị đổ ngã tại các tuyến đường; sửa chữa nhà cửa, các mái tôn của các hộ gia đình, giúp họ sớm ổn định cuộc sống.

Trả lời