Tuổi trẻ Bình Định đa dạng các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Hoạt động Đoàn Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 từ cuối tháng 01/2021 đến nay, Đoàn thanh niên các cấp tỉnh Bình Định đã kịp thời triển khai đa dạng các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong tỉnh.

Cụ thể, ngay khi có văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh về các biện pháp triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành văn bản chỉ đạo 100% các cấp bộ Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ĐVTN và người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”, đặc biệt là việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, các cuộc họp khi chưa thật sự cần thiết; trong trường hợp quyết định tổ chức thì phải tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tuyên truyền đoàn viên thanh niên tuyệt đối không chia sẻ, bình luận những thông tin không chính thống về tình hình dịch, tránh gây nhiễu thông tin, gây hoang mang trong dư luận xã hội, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch.

Song song với các hoạt động tuyên truyền, Đoàn thanh niên các cấp cũng kịp thời tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch. Chiều ngày 01/02/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty TNHH thương mại dịch vụ TMN tổ chức thăm hỏi và trao tặng 2.000 khẩu trang y tế, lắp đặt 01 lều bạt với tổng trị giá gần 70 triệu đồng tại chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 huyện Tây Sơn (giáp tỉnh Gia Lai), góp phần động viên, khích lệ kịp thời đối với các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh. Chiều ngày 04/02/2021, ngay khi khánh thành Linh vật Xuân Tân Sửu của tỉnh để phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, Tỉnh đoàn đã kịp thời trao tặng 3.000 khẩu trang y tế cho các bạn đoàn viên thanh niên tham gia hướng dẫn du lịch tại tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, đường Nguyễn Tất Thành, TP.Quy Nhơn. Đây là hoạt động rất thiết thực để ngăn chặn, giảm thiểu nguy cơ dịch xâm nhập từ bên ngoài vào tỉnh.

Tại cơ sở, các hoạt động tuyên truyền cũng diễn ra hết sức sôi nổi. Tiêu biểu, đoàn thanh niên tiếp tục triển khai mô hình “Tiếng loa thanh niên” để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến từng gia đình người dân; đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà, vận động người tiếp tục khai báo y tế; lượng thanh niên xung kích ra quân phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tham gia trực tại các chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch của địa phương, đơn vị.

Thông qua nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, tuổi trẻ toàn tỉnh phát huy tốt nhiệt huyết, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Thanh Vân – Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Trả lời