Tuổi trẻ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp thực hiện có hiệu quả hoạt động tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề cho thanh niên là quân nhân xuất ngũ

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Khời nghiệp, lập nghiệp

Lĩnh vực lao động, việc làm là một trong các chỉ tiêu trong Chiến lược phát triển thanh niên đang được các cấp các ngành đặc biệt quan tâm trong giai đoạn 2021 – 2030, trên cơ sở kế thừa thành tựu đã đạt được, tiếp thu những kinh nghiệm, bài học thành công trong thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 để vận dụng phù hợp với thực tiễn những năm tới.

Trong những năm qua, Đảng ủy BCHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và tuổi trẻ BCHQS tỉnh đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, hướng nghiệp đào tạo nghề cho Quân nhân xuất ngũ mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, giúp các bạn Đoàn viên thanh niên lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp, tạo nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định phát triển kinh tế tại địa phương giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Đây là việc làm thường niên, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đối với công tác thanh niên.

Chiều ngày 15/01/2021 tuổi trẻ BCHQS tỉnh phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Bình Định; Trung tâm Dịch vụ việc làm cho 92 đoàn viên là quân nhân xuất ngũ trong tháng 01/2021.

Tại buổi lễ các quân nhân đồng thời được nghe quán triệt một số nội dung cần thiết về thông tin thời sự và gửi những lời động viên, thăm hỏi ân cần, những lời chúc tốt đẹp nhất đến từng chiến sĩ và gia đình trước thềm năm mới Tân Sửu – 2021. Khi về địa phương tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người lính “Bộ đội Cụ Hồ” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Phong Thiên – TLTN/BCHQS tỉnh Bình Định

Trả lời