Tuổi trẻ Tây Sơn với Hành trình nhớ lời Di chúc theo chân Bác

Hoạt động Đoàn Theo dấu chân Bác

Trong không khí thi đua sôi nổi nhằm lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ. Ban Thường vụ Huyện đoàn Tây Sơn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp tổ chức Hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “ Theo dấu chân người” cho học trường THPT Nguyễn Huệ. Nội dung thi là những câu chuyện về thời tuổi trẻ của Bác Hồ; những câu chuyện thể hiện đạo đức, ý chí, nghị lực, sáng tạo trong học tập, làm việc và cuộc sống hàng ngày của Bác; những tác phẩm, bài nói, bài viết, câu chuyện, lời dạy của Bác đối với thanh niên Việt Nam, cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam; nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh về đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ cũng như tình cảm, lòng kính trọng của thế hệ trẻ đối với vị Cha già của dân tộc; những tấm gương thanh niên thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy, tấm gương thanh niên tiểu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những câu chuyện ý nghĩa trên đã góp phần bồi đắp tâm hồn, hình thành thế giới quan lành mạnh, tạo tâm thế tích cực cho ĐVTN và học sinh. Hội thi là cầu nối để đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào đời sống học đường thiết thực, tích cực nhất.
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức hành trình về với địa chỉ đỏ cho các đồng chí UVBCH Huyện đoàn. Hành trình đi của đoàn về với nhà lưu niệm của Khu Di tích Chi bộ Hồng Lĩnh (thôn Đại An, xã Nhơn Mỹ), các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Huỳnh Đăng Thơ – người sáng lập Chi bộ Hồng Lĩnh và các đảng viên cộng sản thuộc lớp tiền bối; dâng hương dâng hoa tại khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc – xã Tây Giang.
Tại các nơi đến thăm các đồng chí cán bộ Đoàn đã được được nghe giới thiệu về quá trình hình thành của các khu di tích gắn với những sự kiện lịch sử của dân tộc.
Qua các hoạt động nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lý tưởng, truyền thống cách mạng của quê hương dân tộc cho các ĐVTN huyện nhà.

Tiếng Tân – Huyện đoàn Tây Sơn

Trả lời