Tuy Phước: Hiến máu tình nguyện đợt 3/2020

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào lớn của toàn xã hội, là hoạt động đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, nhằm cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch. Từ sự thiết thực đó, sáng ngày 29/8/2020, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2020 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi huyện, thu hút sự tham gia của hơn 370 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức và người lao động trên địa bàn huyện. Kết quả, ban tổ chức thu được 316 đơn vị máu (trong đó có 51 đơn vị loại 350ml).

Trong năm 2020, Ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức 3 đợt vận động hiến máu tập trung, 2 đợt hiến máu đột xuất thu được 991 đơn vị máu (714 đơn vị 250ml và 277 đơn vị 350ml), đạt 86,2% kế hoạch của tỉnh giao. Tinh thần hiến máu tình nguyện đang lan tỏa trong cộng đồng, ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên có nhận thức đầy đủ và sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện.

Do đó, hiến máu tình nguyện là một việc làm rất đáng trân trọng và cần thiết trong xã hội, thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc. Vì vậy, các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và tác dụng của máu trong cấp cứu người bệnh, xem việc hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người trong cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành việc làm thường xuyên, mang tính bền vững. Hiến máu tình nguyện không còn là trách nhiệm của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

Nguyễn Bảy – Huyện đoàn Tuy Phước

Trả lời